Stöđ2

Alveg er ţađ óţolandi ţega stöđ2 slítur í sundur ţćtti og kvikmyndir međ aulýsingum allt uppí 10 auglýsingar í einu sliti. Fólk segir ađ ţetta séu lögbrot ? RUV gerir ţetta ekki.

Innbakađ lambafille međ Duxelles

 

1 góđur lambahryggir

1200 gr smjördeig

salt og pipar

 

fylling:

1 laukur

3 msk olía

240 gr saxađir sveppir

2 msk timian

2 msk steinselja

6 msk ókryddađ brauđrasp

 

Hryggurinn er úrbeinađur og filleiđ snyrt, lundirnar saxađar og ţađ kjöt sem hćgt er ađ skafa af beinunum. Laukurinn saxađur og sveppirnir, fyllingin steikt á pönnu byrjiđ á ađ steikja laukinn, síđan sveppi og kjöt, blandiđ brauđraspi og kryddi saman viđ.

Filleiđ skoriđ í bita og lokađ á pönnu kryddađ međ örlitlu salti og pipar.

Smjördeigiđ flatt út í jafnmargar kökur og kjötbitarnir eru, setjiđ fyrst kjötiđ á smjördeigiđ síđan fyllingu ofan á lokiđ kökunni og pensliđ samskeitin međ sundurslegnu eggi.

Bakiđ í 225OC heitum ofni í 20-30 mín.Ţessi tími og hiti miđast viđ ađ allt sé vel kalt ţegar ţađ fer inn í ofninn, annars er tíminn skemri eđa um 15 mín hitinn fer eftir gćđum ofnsins og ţví hvađ viđ viljum ađ kjötiđ sé mikiđ steikt.

 


Kjúklinga Tortillas

  

 

 

 

  Uppskrift fyrir fjóra:

400 gr. kjúklingabringur, skornar í strimla,
1 pk. Santa Maria Wrap Tortilla
1 pk. Santa Maria Fajita Kryddmix
1 stk. laukur, skorinn í strimla
1 dl. rifinn ostur
1 dl. vatn
Kál

Pestódressing:
2 dl. Creme fraiche eđa sýrđur rjómi
3 msk. pestó

 

Brúniđ kjúklinginn og laukinn í olíu. Bćtiđ í kryddinu og vatninu. Hitiđ
tortilla kökurnar samkvćmt leiđbeiningum á umbúđum. Setjiđ kjúklinginn í
tortilla kökurnar og stráiđ osti og káli yfir. Setjiđ svo pestódressingu yfir.

Salsa svínakótelettur međ kartöflum

  

 

 

 

 

 Uppskrift fyrir fjóra:

4 svínakótelettur, 120 - 180 gr. hver
500 gr. sođnar kartöflur, skornar í bita
1 pkn. Santa Maria Taco Seasoning Mix
1 krukka (350 gr.) Santa Maria salsasósa
2 msk. olía til steikingar

 

Setjiđ svínakóteletturnar, kartöflurnar og kryddiđ í stóran plastpoka; hristiđ.

Hitiđ olíu á pönnu viđ miđlungshita. Setjiđ kóteletturnar á pönnuna og steikiđ í 2 til 3 mín. á hverri hliđ.

Setjiđ kartöflurnar og salsasósuna út á pönnuna. Lćkkiđ hitann og setjiđ lok á pönnuna. Látiđ malla í 12 til 15 mín., eđa ţar til kjötiđ er steikt í gegn. Beriđ fram strax.

Heitt rótasalat međ byggklöttum og kóríanderpestó

  

 

 

 

 

 Handa fjórum

300 g gulrćtur
300 g nćpur eđa rófur (gular eđa rauđar)
300 g grasker
200 g sellerírót
2 negulnaglar
1 lítil kanelstöng
1 kryddmál steytt múskat
1 kryddmál steytt kóríander
1 ferskur rauđur pipar (án frćja og niđursaxađur)
3 msk jómfrúrólífuolía
1 dós kóríanderpestó frá Saclŕ

klattar:
200 g sođiđ og vel síađ bankabygg
2 egg
20 g granaostur
salt eftir smekk
2-3 msk jómfrúrólífuolía

 

Útbúiđ klattadeig ţannig: Ţeytiđ eggin í skál og bćtiđ rifnum ostinum saman viđ og ţarnćst bygginu, saltiđ og leggiđ til hliđar í hálftíma. Skoliđ grćnmetiđ í millitíđinni, hreinsiđ og skeriđ í litla kubba. Helliđ á stóra pönnu sem ekki festist viđ ásamt olíunni, kryddinu og rauđa piparnum, saltiđ og látiđ malla í 30 mín.
Smyrjiđ pönnu sem ekki festist viđ međ olíu, hitiđ, ţekiđ botn hennar međ ausu af klattadeigi og gylliđ kökuna báđum megin. Haldiđ ţannig áfram ţar til deigiđ er á ţrotum. Beriđ hvoru tveggja fram heitt ásamt kóríandermauki.

*Prófiđ ađ brćđa klípu af mjúkum geitaosti saman viđ grćnmetiđ í lokin, eđa bera fram međ klöttunum.

Íslensk villigćs á ítölskum slóđum

Uppskrift fyrir átta:

6 gćsabringur, hamflettar og fituhreinsađar (má einnig nota önd, ţá ţarf fleiri bringur)
2 box fersk kirsuber - steinhreinsuđ og skorin til helminga
2 shallott laukar - saxađir smátt
2 msk. sykur
1 ˝ bolli púrtvín
12 msk. smjör í bitum
8 kvistir rósmarín
Salt og nýmalađur pipar
Ólífuolía

 

Ofninn hitađur í 180°. Saltiđ og pipriđ bringurnar. Steikiđ bringurnar viđ góđan hita á pönnu í örlítilli ólífuolíu. Fćriđ bringurnar í eldfast fat og setjiđ í ofn í 12 mín. - varist ađ ofelda. Athugiđ ađ eldun heldur áfram í nokkrar mínútur eftir ađ ţćr koma úr ofninum. Međan bringurnar bakast í ofninum eru kirsuberin sett á pönnuna ásamt lauknum, víninu og sykrinum. Sjóđiđ saman í 5 - 6 mín. eđa ţar til berin eru elduđ. Takiđ af hitanum og ţeytiđ smjörbita í einn í einu. Bragđbćtiđ međ salti og pipar. Takiđ bringurnar úr ofninum og látiđ jafna sig í nokkrar mín.. Skeriđ niđur - rađiđ á diska setjiđ sósu yfir og einn rósmarín kvist á hvern disk. Beriđ fram međ.

Suđrćnn hamborgari

 

 

 

 

handa fjórum

4 hamborgarar úr eđal nautahakki
4 sneiđar Conga Mahón ostur (fćst m.a. í verslunum Hagkaups, Nóatúns, Melabúđinni og Fjarđarkaupum)
1 krús Saclŕ Chargrilled capsicum (grilluđ paprika í olíu)
4 salatblöđ
salt og pipar
majónes
4 hamborgarabrauđ (međ sesamfrćjum ef mögulegt)

 

Kryddiđ hamborgarana og grilliđ á grilli eđa grillpönnu á báđum hliđum ţar til ákjósanlegri steikingu er náđ. Leggiđ ostsneiđar ofan á síđustu mínútuna. Síiđ olíu fra grilluđu paprikunni og leggiđ til hliđar. Skeriđ hamborgarabrauđin í tvennt eftir endilöngu og leggiđ ţvegin og ţerruđ salatblöđ á neđra brauđ. Komiđ hamborgaranum fyrir ofan á og rađiđ grilluđum Saclŕ paprikustrimlunum ofan á. Smyrjiđ majónesi (eđa annarri sósu ađ vild) á efra brauđiđ og leggiđ ţađ ofan á borgarann. Bítiđ í og njótiđ!
Ef vill má bera ofnbakađa kartöflubáta fram međ eđa franskar kartöflur

Kamillutepúns međ sítrusávöxtum

 

fyrir tvö stór glös
200 ml vatn
2 tepokar lífrćnt Sweet Clementine-Chamomile jurtate frá Celestial Seasonings
1/2 lífrćn sítróna
2 lífrćnar appelsínur
1 greipaldin
4 tsk sykur

Látiđ suđu koma upp á vatninu og látiđ tepokana trekkja í vatninu undir loki í 10 mín. Ţvoiđ sítrónuna og ađra appelsínuna međ heitu vatni, ţerriđ og skeriđ í ţunna báta. Pressiđ safann úr greipaldininu og hinni appelsínunni og helliđ út í pottinn ásamt jurtateinu. Fjarlćgiđ fyrst tepoka. Bćtiđ sykri saman viđ og hitiđ púsninss upp án ţess ađ vatniđ sjóđi. Helliđ í stór hitaţolin glös (t.d. púnsglös) og komiđ sítrónu- og appelsínubátunum fyrir ofan í glösunum.


Blandađir sjávarréttir og hrísgrjón í hálfmána

  

Hráefni
200 g smjördeig
100 g hrísgrjón
100 g skötuselur
100 g reyktur lax
2-3 msk. ólífuolía
100 g rćkjur
1 msk. karrí
1 dl rjómi
salt og pipar
1 stk. eggjarauđa

Ađferđ
Ef smjördeigiđ er ekki útflatt fletjiđ ţađ ţá út í um 1 cm ţykkt. Sjóđiđ hrísgrjónin í saltvatni og kćliđ. Skeriđ skötuselinn í um 3 cm stóra bita og reyktan lax í strimla. Hitiđ ólífuolíu á pönnu og steikiđ skötusel stutta stund. Setjiđ svo rćkjur og síđan hrísgrjón á pönnuna. Kryddiđ međ karríi, salti og pipar. Bćtiđ rjóma saman viđ og takiđ af hitanum ţegar rjóminn fer ađ krauma. Bćtiđ reykta laxinum á pönnuna og látiđ standa í nokkrar mín. Skeriđ á međan 15 cm hring úr smjördeiginu. Setjiđ sjávarréttina í miđjuna og brjótiđ helminginn yfir ţannig ađ hálfmáni myndist. Lokiđ vel á samskeytunum međ ţví ađ ţrýsta á ţau međ gaffli. Smyrjiđ yfirborđ hálfmánans međ sundursleginni eggjarauđu og bakiđ viđ 180°C í 20 mín.

 


Aldrei getur ţessi mađur veriđ međ.

Hefđi viljađ kjósa fyrr

mynd

Hver treystir Steingrími ađ koma okkar málum á hreint.Ekki ég.

Ţví fyrr sem verđur kosiđ ţví betra ađ mati Steingríms J. Sigfússonar formanns Vinstri grćnna. Hann segir Vinstri grćn helst hefđu viljađ sjá kosningar síđasta laugardag fyrir páska, sem er í byrjun apríl.

Steingrímur segist sleginn yfir tíđindum dagsins. Hugur hans sé hjá Geir og hann voni ađ honum vegni sem allra best. „Mér finnst afar skynsamlegt og yfirvegađ hjá honum ađ draga sig í hlé og einbeita sér ađ bata," segir Steingrímur.

Ađspurđur hvort VG hefđu ekki viljađ sjá ríkisstjórnina stíga til hliđar fram ađ kosningum viđurkennir Steingrímur ţađ. „Auđvitađ vćri betra ef ný og sterk ríkisstjórn gćti haldiđ utan um ţjóđfélagiđ," segir Steingrímur. Hann segir kröfur almennings undanfariđ vera tvíţćttar, ađ ríkistjórnin víki og bođađ verđi til kosninga. Önnur krafan sé í höfn en hin standi.

Hann vill nú ađ formenn flokkanna hittist og fari yfir stöđuna. Kjördagur verđi tímasettur og sameinast um stutta en snarpa kosningabaráttu.


Nćsta síđa »

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikiđ á Javascript til ađ hefja innskráningu.

Hafđu samband