Innbakað lambafille með Duxelles

 

1 góður lambahryggir

1200 gr smjördeig

salt og pipar

 

fylling:

1 laukur

3 msk olía

240 gr saxaðir sveppir

2 msk timian

2 msk steinselja

6 msk ókryddað brauðrasp

 

Hryggurinn er úrbeinaður og filleið snyrt, lundirnar saxaðar og það kjöt sem hægt er að skafa af beinunum. Laukurinn saxaður og sveppirnir, fyllingin steikt á pönnu byrjið á að steikja laukinn, síðan sveppi og kjöt, blandið brauðraspi og kryddi saman við.

Filleið skorið í bita og lokað á pönnu kryddað með örlitlu salti og pipar.

Smjördeigið flatt út í jafnmargar kökur og kjötbitarnir eru, setjið fyrst kjötið á smjördeigið síðan fyllingu ofan á lokið kökunni og penslið samskeitin með sundurslegnu eggi.

Bakið í 225OC heitum ofni í 20-30 mín.Þessi tími og hiti miðast við að allt sé vel kalt þegar það fer inn í ofninn, annars er tíminn skemri eða um 15 mín hitinn fer eftir gæðum ofnsins og því hvað við viljum að kjötið sé mikið steikt.

 


Kjúklinga Tortillas

  

 

 

 

  Uppskrift fyrir fjóra:

400 gr. kjúklingabringur, skornar í strimla,
1 pk. Santa Maria Wrap Tortilla
1 pk. Santa Maria Fajita Kryddmix
1 stk. laukur, skorinn í strimla
1 dl. rifinn ostur
1 dl. vatn
Kál

Pestódressing:
2 dl. Creme fraiche eða sýrður rjómi
3 msk. pestó

 

Brúnið kjúklinginn og laukinn í olíu. Bætið í kryddinu og vatninu. Hitið
tortilla kökurnar samkvæmt leiðbeiningum á umbúðum. Setjið kjúklinginn í
tortilla kökurnar og stráið osti og káli yfir. Setjið svo pestódressingu yfir.

Salsa svínakótelettur með kartöflum

  

 

 

 

 

 Uppskrift fyrir fjóra:

4 svínakótelettur, 120 - 180 gr. hver
500 gr. soðnar kartöflur, skornar í bita
1 pkn. Santa Maria Taco Seasoning Mix
1 krukka (350 gr.) Santa Maria salsasósa
2 msk. olía til steikingar

 

Setjið svínakóteletturnar, kartöflurnar og kryddið í stóran plastpoka; hristið.

Hitið olíu á pönnu við miðlungshita. Setjið kóteletturnar á pönnuna og steikið í 2 til 3 mín. á hverri hlið.

Setjið kartöflurnar og salsasósuna út á pönnuna. Lækkið hitann og setjið lok á pönnuna. Látið malla í 12 til 15 mín., eða þar til kjötið er steikt í gegn. Berið fram strax.

Heitt rótasalat með byggklöttum og kóríanderpestó

  

 

 

 

 

 Handa fjórum

300 g gulrætur
300 g næpur eða rófur (gular eða rauðar)
300 g grasker
200 g sellerírót
2 negulnaglar
1 lítil kanelstöng
1 kryddmál steytt múskat
1 kryddmál steytt kóríander
1 ferskur rauður pipar (án fræja og niðursaxaður)
3 msk jómfrúrólífuolía
1 dós kóríanderpestó frá Saclà

klattar:
200 g soðið og vel síað bankabygg
2 egg
20 g granaostur
salt eftir smekk
2-3 msk jómfrúrólífuolía

 

Útbúið klattadeig þannig: Þeytið eggin í skál og bætið rifnum ostinum saman við og þarnæst bygginu, saltið og leggið til hliðar í hálftíma. Skolið grænmetið í millitíðinni, hreinsið og skerið í litla kubba. Hellið á stóra pönnu sem ekki festist við ásamt olíunni, kryddinu og rauða piparnum, saltið og látið malla í 30 mín.
Smyrjið pönnu sem ekki festist við með olíu, hitið, þekið botn hennar með ausu af klattadeigi og gyllið kökuna báðum megin. Haldið þannig áfram þar til deigið er á þrotum. Berið hvoru tveggja fram heitt ásamt kóríandermauki.

*Prófið að bræða klípu af mjúkum geitaosti saman við grænmetið í lokin, eða bera fram með klöttunum.

Íslensk villigæs á ítölskum slóðum

Uppskrift fyrir átta:

6 gæsabringur, hamflettar og fituhreinsaðar (má einnig nota önd, þá þarf fleiri bringur)
2 box fersk kirsuber - steinhreinsuð og skorin til helminga
2 shallott laukar - saxaðir smátt
2 msk. sykur
1 ½ bolli púrtvín
12 msk. smjör í bitum
8 kvistir rósmarín
Salt og nýmalaður pipar
Ólífuolía

 

Ofninn hitaður í 180°. Saltið og piprið bringurnar. Steikið bringurnar við góðan hita á pönnu í örlítilli ólífuolíu. Færið bringurnar í eldfast fat og setjið í ofn í 12 mín. - varist að ofelda. Athugið að eldun heldur áfram í nokkrar mínútur eftir að þær koma úr ofninum. Meðan bringurnar bakast í ofninum eru kirsuberin sett á pönnuna ásamt lauknum, víninu og sykrinum. Sjóðið saman í 5 - 6 mín. eða þar til berin eru elduð. Takið af hitanum og þeytið smjörbita í einn í einu. Bragðbætið með salti og pipar. Takið bringurnar úr ofninum og látið jafna sig í nokkrar mín.. Skerið niður - raðið á diska setjið sósu yfir og einn rósmarín kvist á hvern disk. Berið fram með.

Suðrænn hamborgari

 

 

 

 

handa fjórum

4 hamborgarar úr eðal nautahakki
4 sneiðar Conga Mahón ostur (fæst m.a. í verslunum Hagkaups, Nóatúns, Melabúðinni og Fjarðarkaupum)
1 krús Saclà Chargrilled capsicum (grilluð paprika í olíu)
4 salatblöð
salt og pipar
majónes
4 hamborgarabrauð (með sesamfræjum ef mögulegt)

 

Kryddið hamborgarana og grillið á grilli eða grillpönnu á báðum hliðum þar til ákjósanlegri steikingu er náð. Leggið ostsneiðar ofan á síðustu mínútuna. Síið olíu fra grilluðu paprikunni og leggið til hliðar. Skerið hamborgarabrauðin í tvennt eftir endilöngu og leggið þvegin og þerruð salatblöð á neðra brauð. Komið hamborgaranum fyrir ofan á og raðið grilluðum Saclà paprikustrimlunum ofan á. Smyrjið majónesi (eða annarri sósu að vild) á efra brauðið og leggið það ofan á borgarann. Bítið í og njótið!
Ef vill má bera ofnbakaða kartöflubáta fram með eða franskar kartöflur

Kamillutepúns með sítrusávöxtum

 

fyrir tvö stór glös
200 ml vatn
2 tepokar lífrænt Sweet Clementine-Chamomile jurtate frá Celestial Seasonings
1/2 lífræn sítróna
2 lífrænar appelsínur
1 greipaldin
4 tsk sykur

Látið suðu koma upp á vatninu og látið tepokana trekkja í vatninu undir loki í 10 mín. Þvoið sítrónuna og aðra appelsínuna með heitu vatni, þerrið og skerið í þunna báta. Pressið safann úr greipaldininu og hinni appelsínunni og hellið út í pottinn ásamt jurtateinu. Fjarlægið fyrst tepoka. Bætið sykri saman við og hitið púsninss upp án þess að vatnið sjóði. Hellið í stór hitaþolin glös (t.d. púnsglös) og komið sítrónu- og appelsínubátunum fyrir ofan í glösunum.


Blandaðir sjávarréttir og hrísgrjón í hálfmána

  

Hráefni
200 g smjördeig
100 g hrísgrjón
100 g skötuselur
100 g reyktur lax
2-3 msk. ólífuolía
100 g rækjur
1 msk. karrí
1 dl rjómi
salt og pipar
1 stk. eggjarauða

Aðferð
Ef smjördeigið er ekki útflatt fletjið það þá út í um 1 cm þykkt. Sjóðið hrísgrjónin í saltvatni og kælið. Skerið skötuselinn í um 3 cm stóra bita og reyktan lax í strimla. Hitið ólífuolíu á pönnu og steikið skötusel stutta stund. Setjið svo rækjur og síðan hrísgrjón á pönnuna. Kryddið með karríi, salti og pipar. Bætið rjóma saman við og takið af hitanum þegar rjóminn fer að krauma. Bætið reykta laxinum á pönnuna og látið standa í nokkrar mín. Skerið á meðan 15 cm hring úr smjördeiginu. Setjið sjávarréttina í miðjuna og brjótið helminginn yfir þannig að hálfmáni myndist. Lokið vel á samskeytunum með því að þrýsta á þau með gaffli. Smyrjið yfirborð hálfmánans með sundursleginni eggjarauðu og bakið við 180°C í 20 mín.

 


Aldrei getur þessi maður verið með.

Hefði viljað kjósa fyrr

mynd

Hver treystir Steingrími að koma okkar málum á hreint.Ekki ég.

Því fyrr sem verður kosið því betra að mati Steingríms J. Sigfússonar formanns Vinstri grænna. Hann segir Vinstri græn helst hefðu viljað sjá kosningar síðasta laugardag fyrir páska, sem er í byrjun apríl.

Steingrímur segist sleginn yfir tíðindum dagsins. Hugur hans sé hjá Geir og hann voni að honum vegni sem allra best. „Mér finnst afar skynsamlegt og yfirvegað hjá honum að draga sig í hlé og einbeita sér að bata," segir Steingrímur.

Aðspurður hvort VG hefðu ekki viljað sjá ríkisstjórnina stíga til hliðar fram að kosningum viðurkennir Steingrímur það. „Auðvitað væri betra ef ný og sterk ríkisstjórn gæti haldið utan um þjóðfélagið," segir Steingrímur. Hann segir kröfur almennings undanfarið vera tvíþættar, að ríkistjórnin víki og boðað verði til kosninga. Önnur krafan sé í höfn en hin standi.

Hann vill nú að formenn flokkanna hittist og fari yfir stöðuna. Kjördagur verði tímasettur og sameinast um stutta en snarpa kosningabaráttu.


Frábær íþróttarmaður

Kosningin góð réttur maður í fyrsta og svo tveir Vestmanneyingar í topp tíu.
mbl.is Ólafur Stefánsson íþróttamaður ársins 2008
Tilkynna um óviðeigandi tengingu við frétt

Næsta síða »

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband