Áramót

Ég óska Bloggvinum og öđrum vinum og ćttmönnum gleđilegs árs og ţakka ţađ ár sem er liđiđ.

Vonandi fćrir nýtt ár ykkur vonir og vćntingar sem standast.


Saltfiskur međ ólífum, chilipipar og hvítlauk

Saltfiskur međ ólífum, chilipipar og hvítlauk Fyrir 4 Innihald: 800 gr útvatnađur saltfiskur 1 dl ólífuolía 2 stk chilipipar, kjarnhreinsađur og skorin í rćmur 100 gr svartar ólífur, heilar, steinlausar 5 stk hvítlauksgeirar skornir í ţunnar sneiđar 1 msk paprikuduft 100 ml hvítvín 2 msk söxuđ steinselja Ađferđ: 1 Skeriđ saltfiskinn í hćfilega bita og veltiđ upp úr hveiti. Steikiđ í vel heitri olíunni í 4-5 mínútur 2 Bćtiđ í vel heita olíunna hvítlauknum og chilipiparnum. Steikiđ ţar til léttbrúnt og bćtiđ ţá í paprikuduftinu og ólífunum. Ađ síđustu helliđ hvítvíninu útí og látiđ krauma saman, sjóđheitt stutta stund. 3 Látiđ fiskinn á fat og helliđ sósunni yfir. Stráiđ steinseljunni yfir. Má setja í ofn rétt áđur en rétturinn er borin fram. Ţessi réttur er mjög sterkur. Framreiđiđ međ kartöflum og sođnu grćnmeti. Einnig gott ađ framreiđa Aioli-sósu međ réttinum.


Innbakađ lambafille međ Duxelles

 

1 góđur lambahryggir

1200 gr smjördeig

salt og pipar

 

fylling:

1 laukur

3 msk olía

240 gr saxađir sveppir

2 msk timian

2 msk steinselja

6 msk ókryddađ brauđrasp

 

Hryggurinn er úrbeinađur og filleiđ snyrt, lundirnar saxađar og ţađ kjöt sem hćgt er ađ skafa af beinunum. Laukurinn saxađur og sveppirnir, fyllingin steikt á pönnu byrjiđ á ađ steikja laukinn, síđan sveppi og kjöt, blandiđ brauđraspi og kryddi saman viđ.

Filleiđ skoriđ í bita og lokađ á pönnu kryddađ međ örlitlu salti og pipar.

Smjördeigiđ flatt út í jafnmargar kökur og kjötbitarnir eru, setjiđ fyrst kjötiđ á smjördeigiđ síđan fyllingu ofan á lokiđ kökunni og pensliđ samskeitin međ sundurslegnu eggi.

Bakiđ í 225OC heitum ofni í 20-30 mín.Ţessi tími og hiti miđast viđ ađ allt sé vel kalt ţegar ţađ fer inn í ofninn, annars er tíminn skemri eđa um 15 mín hitinn fer eftir gćđum ofnsins og ţví hvađ viđ viljum ađ kjötiđ sé mikiđ steikt.

 


Fylltur kjúklingur á ítalska vísu

 200 g spínat

60 g hvítlaukssmjör

50 g smjör

˝ dl rjómi

7 stk stórar kartöflur

4 stk kjúklingabringur

1 stk sítróna

basil (1 búnt)

Parmaskinka 4 góđar sneiđar

salt og pipar

 

Matreiđsla

Kjúklingabringurnar eru fylltar međ hvítlaukssmjörinu og Parmaskinkunni. Brúnađar á pönnu ca. 1 mín hvor hliđ, síđan bakađar í ofni í 10 mín viđ 180 gráđur.

Spínatiđ er steikt á pönnu međ smá smjöri, salti og pipar. Kartöflustappan er búin til úr sođnum kartöflunum, smjöri, rjóma, salti, pipar og basil eftir smekk. Gott er ađ kreista sítrónu yfir kjúklingin áđur en hann er borinn fram.

 


Lasagne međ kotasćlu

 

12 stk lasagneplötur

3 stk laukur saxađur

2 stk hvítlauksgeirar pressađir eđa fínsaxađir

1 msk matarolía

500 gr dósatómatar

˝ dl tómatmauk

salt, pipar, oregano, timian, basilkum.

3-400 gr kotasćla

100 gr rifin ostur

Kraumiđ lauk og hvítlauk í olíunni smá stund. Bćtiđ tómötum og tómatmauki saman viđ og kryddiđ hćfilega, sjóđiđ í 10 mín. Takiđ af hitanum og hrćriđ kotasćlunni saman viđ. Leggiđ lasagneplöturnar og sósu í lögum í eldfast mót. Stráiđ osti yfir hvert lag. ATH. Lagsangeplöturnar eiga ađ vera neđstar síđan ţykkt lag af sósu međ rifnum osti. Bakiđ í 20-25 mín viđ 200-225°C.

 

 


Innbakađ Lambafille međ villisveppafyllingu

 

Lamb:

2 međal stór lambafille

salt og pipar

olía til steikingar

150 gr smjördeig

1 eggjarauđa til penslunar

 

Sveppafylling:

100 gr villisveppir

50 gr furuhnetur

1 stk skalottlaukur

˝ dl madeira

˝ dl rjómi

salt og pipar

brauđraspur (ekki paxo)

 

Sveppir, laukur og hnetur er saxađ mjög fínt. (hnetur ekki of fínt). Steikt á pönnu og madeira hellt saman viđ og sođiđ niđur. Rjómanum bćtt saman viđ og raspinum sođiđ ţar til hćfileg ţykkt er komin.

 

Lambafilleiđ er snyrt og brúnađ á pönnu og kryddađ. Kćliđ kjötiđ.

Smjördeigiđ er gatađ og kjötiđ sett ofan á ţađ, fyllingunni smurt ofan á kjötiđ og smjördeiginu lokađ međ samskeytin undir kjötinu, pensliđ deigiđ međ eggjarauđu. Bakađ viđ 180°C og tekiđ út áđur en kjötiđ er of steikt. Ţetta tekur 15-25 mín eftir smekk.


Fylltur kjúklingur á ítalska vísu

 200 g spínat

60 g hvítlaukssmjör

50 g smjör

˝ dl rjómi

7 stk stórar kartöflur

4 stk kjúklingabringur

1 stk sítróna

basil (1 búnt)

Parmaskinka 4 góđar sneiđar

salt og pipar

 

Matreiđsla

Kjúklingabringurnar eru fylltar međ hvítlaukssmjörinu og Parmaskinkunni. Brúnađar á pönnu ca. 1 mín hvor hliđ, síđan bakađar í ofni í 10 mín viđ 180 gráđur.

Spínatiđ er steikt á pönnu međ smá smjöri, salti og pipar. Kartöflustappan er búin til úr sođnum kartöflunum, smjöri, rjóma, salti, pipar og basil eftir smekk. Gott er ađ kreista sítrónu yfir kjúklingin áđur en hann er borinn fram.

 

 


Eplamarinerađur Skötuselur

  400 gr Hreinsađur skötuselur ţunnt skorinn
1 stk Grćnt epli (skrćld hreinsuđ og ţunnt skorin)
1 dl Eplasafi
˝ dl Calvados (epla brandí)
2 msk Eplaedik
2 stk Shallott laukur (fínt skorinn)
2 msk Ólifu olía extra virgin
1 poki estragon ferskt

Ađferđ:

Öllu blandađ saman nema fisknum og eplunum.
Fiskurinn og eplin eru lögđ í fat og blöndunni hellt yfir
Látiđ liggja í 2 tíma og boriđ fram međ nýbökuđu brauđi

Uppskriftin er fyrir 4

Humarsúpa

 

Súpa fyrir 4

Humarsođ:

1 kg humarklćr eđa skeljar
4 msk ólifuolía
4 stk hvítlauksrif "söxuđ"
1 stk  lárviđarlauf
1 tsk karrý
1 tsk sjávarsalt
3 msk tómatpurrée
2 msk worchester
2 L vatn
smá safranţrćđir

Humarsođ-ađferđ:

1  Skeljarnar eru léttbrúnađar í ólifuolíunni ásamt öllu kryddi og síđan klárađ međ tómatpurrré og worchester.

2  Vatniđ hellt útí og suđan látin koma upp og sjóđiđ í ca. 2 tíma

Súpan:

6 dl humarsođ
2 dl hvítvín
1 dl rjómi
8 stk međalstórir humarhalar "léttsteiktir"
1 msk koníak
4 msk ţeyttur rjómi "settur í súpuskálina"

Ađferđ:

1  Allt sett saman og bragđbćtt (ef ţarf) međ sama kryddi og í humarsođinu.

2  Ekki ţykkja.

3  Borin fram međ nýbökuđu hvítlauksbrauđi.

 


Er Skallagrímur trúverđugur.

Á síđustu klukkustundum hefur Steingrímur (skallagrímur) Sigfússon skipt um skođun á mörgum málaflokkum bara til ađ komast til valda.

Hann verđur ađ átta sig á ţví ađ hann er líka í ţeirri súpu sem fólkiđ vill burt.

Ţađ er okkar versti kostur ađ fá VG í stjórn, flokkur sem er á móti öllu sem ţarf ađ vinna ađ,og vćri vís á ađ slíta samstarfi ef ţeir fengju ekki öllu ráđiđ.

Ţeir eru á móti Alţjóđa gjaldeyrissjóđnum,skattastefnunni og flr.

Nýr formađur Framsóknar er aftur á móti međ skođanir og plön sem eru áhugavert ađ skođa og eflaust ađ vinna eftir,ég vildi ađ sá flokkur fćri í stjórn en ţví miđur er ţađ ekki nóg.

Dagar Jóhönnu eru líklega komnir og ţađ er bara gott um ţađ ađ seigja.


Nćsta síđa »

Höfundur

Guðjón H Finnbogason
Guðjón H Finnbogason

Ég er kokkur og hef unnið við matargerð síða 1963. 

Okt. 2017
S M Ţ M F F L
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

Heimsóknir

Flettingar

  • Í dag (21.10.): 6
  • Sl. sólarhring: 8
  • Sl. viku: 26
  • Frá upphafi: 122998

Annađ

  • Innlit í dag: 4
  • Innlit sl. viku: 23
  • Gestir í dag: 4
  • IP-tölur í dag: 4

Uppfćrt á 3 mín. fresti.
Skýringar

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikiđ á Javascript til ađ hefja innskráningu.

Hafđu samband