Hráefni
200 g smjördeig
100 g hrísgrjón
100 g skötuselur
100 g reyktur lax
2-3 msk. ólífuolía
100 g rækjur
1 msk. karrí
1 dl rjómi
salt og pipar
1 stk. eggjarauða
Aðferð
Ef smjördeigið er ekki útflatt fletjið það þá út í um 1 cm þykkt. Sjóðið hrísgrjónin í saltvatni og kælið. Skerið skötuselinn í um 3 cm stóra bita og reyktan lax í strimla. Hitið ólífuolíu á pönnu og steikið skötusel stutta stund. Setjið svo rækjur og síðan hrísgrjón á pönnuna. Kryddið með karríi, salti og pipar. Bætið rjóma saman við og takið af hitanum þegar rjóminn fer að krauma. Bætið reykta laxinum á pönnuna og látið standa í nokkrar mín. Skerið á meðan 15 cm hring úr smjördeiginu. Setjið sjávarréttina í miðjuna og brjótið helminginn yfir þannig að hálfmáni myndist. Lokið vel á samskeytunum með því að þrýsta á þau með gaffli. Smyrjið yfirborð hálfmánans með sundursleginni eggjarauðu og bakið við 180°C í 20 mín.
Um bloggið
Kokkur
271 dagur til jóla
Nýjustu færslurnar
Nýjustu albúmin
Tónlistarspilari
Af mbl.is
Færsluflokkar
Eldri færslur
Bloggvinir
- bjarkey
- bjarnihardar
- dofri
- ellidiv
- estersv
- georg
- gmaria
- gretaulfs
- gudnim
- harhar33
- hector
- helgigunnars
- jp
- juljul
- klossi
- kolbrunerin
- krutti
- ktomm
- liljabjork
- lillagud
- loathor
- maggibraga
- magnolie
- magnusg
- magosk
- margith
- mariaannakristjansdottir
- neytendatalsmadur
- omarpet
- palmig
- pandora
- ranka
- saelkeri
- sax
- sibbulina
- siggagudna
- siggith
- skordalsbrynja
- skulablogg
- slembra
- solir
- steingerdur
- sur
- thrudur
- tildators
- valgerdurhalldorsdottir
- vestskafttenor
- vga
- zunzilla
Mars 2024 | ||||||
S | M | Þ | M | F | F | L |
---|---|---|---|---|---|---|
1 | 2 | |||||
3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 |
10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 |
17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 |
24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 |
31 |
Heimsóknir
Flettingar
- Í dag (28.3.): 3
- Sl. sólarhring: 6
- Sl. viku: 10
- Frá upphafi: 23821
Annað
- Innlit í dag: 2
- Innlit sl. viku: 8
- Gestir í dag: 2
- IP-tölur í dag: 2
Uppfært á 3 mín. fresti.
Skýringar
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.