Gott mál hjá ÁTVR

Það er nýtt að sjá svona frá ÁTVR en bara gaman að þessu.

Ég man eftir þegar jólabjórinn var að koma á markað í Danmörk fyrir mörgum árum þá beið maður eftir honum til að smakka þá var einginn bjór seldur á Íslandi.

Nú standa yfir þemadagar í verslunum Á.T.V.R. sem helgaðir eru hátíðarvínunum. Hægt er að fá bækling í Vínbúðunum þar sem finna er upplýsingar sem auðvelda valið á víni með hátíðarmatnum. Að því tilefni eru eftirfarandi vín frá Karli K. Karlssyni á tilboðsverði frá 16. nóvember til 6. janúar:

 

Brolio Chianti Classico/ verð: kr. 1790 / tilboðsverð: 1590

Brolio kemur frá vínekrum undir Brolio kastala Ricasoli fjölskyldunnar og hefur fengið mikla og góða umfjöllun af virtum og þekktum gagnrýnendum víntímarita. Vínið vann meðal annars til Óskarins svokallaðs sem besta Chianti Classico vínið árið 2003! Frábær kaup.

Brolio hentar vel þyngri mat eins og nautakjöti, lambakjöti og villibráð. Það er kröftugt með mjúku og löngu eftirbragði.

Domaine Laroche Chablis Vaudevey/ verð: kr. 2490 kr/ tilboðsverð: 2190

Hið virta víntímarit Wine Spectator gaf Les Vaudevey 93 stig af 100 fyrir 1996
árganginn.

Les Vaudevey Premier Cru er vín sem hentar vel með ostum og fisk.

Santa Digna Merlot/ verð: kr. 1390/ tilboðsverð: 1190

Santa Digna Merlot hentar vel með hvítu kjöti og fiski, t.d. grilluðum eða steiktum.

Torres Santa Digna Sauvignon Blanc/ verð: kr. 1190/ tiboðsverð: 1090

Einfalt og aðgengilegt vín, bragðgott og tilvalið að bera fram vel kælt eitt og sér eða með léttari réttum ss. Fisk eða pastaréttum.

Torres Mas La Plana Cabernet Sauvignon/ verð: kr. 2980/ tilboðsverð: 2730

Dökkur og djúpur rúbínrauður litur. Ilmur sem er mjög fjölþættur og nær yfir s.s. rauð smáber, grænmeti, krydd, reyk og fleira sem gefur víninu sterka eiginleika. Eftir fyrstu snertingu við silkimjúkt vínið ræðst tannín til atlögu með dýpt, mýkt og fjölbreytileika. Frábær þroskun og mjög langvarandi eftirbragð.

Fer vel með afbragðs kjötmeti svo sem nauti, lambi og villibráð.


« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Höfundur

Guðjón H Finnbogason
Guðjón H Finnbogason

Ég er kokkur og hef unnið við matargerð síða 1963. 

Nóv. 2024
S M Þ M F F L
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

Heimsóknir

Flettingar

  • Í dag (21.11.): 0
  • Sl. sólarhring:
  • Sl. viku: 13
  • Frá upphafi: 0

Annað

  • Innlit í dag: 0
  • Innlit sl. viku: 12
  • Gestir í dag: 0
  • IP-tölur í dag: 0

Uppfært á 3 mín. fresti.
Skýringar

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband