Fimmtudagur, 5. júní 2008
Marineraður steinbítur, bakaður með eggaldin
Hráefni
- 600 g steinbítur , roðlaus og beinlaus
- Marinering steinbítur
- 2-3 tsk engifer ferskt og saxað
- 1 hvítlauksrif hvítlaukur saxað
- 1 Rauður chilli , steinhreinsað og saxað
- 2/3 dl sesamolía
- 1 dl olía
- 2/3 dl kókosmjólk
- 1 msk sojasósa
- 1 Lime , börkur af einu lime + safinn
- 1-2 eggaldin
Leiðbeiningar
Blandið öllu sem á að vera í marineringunni saman í skál og hrærið vel saman. Takið frá smá hluta af marineringunni fyrir sósuna á eftir. Sneiðið steinbítinn í þunnar sneiðar, setjið á fat. Hellið marineringunni yfir fiskinn og veltið honum í blöndunni þar til hún hefur hulið allan fiskinn. Geymið í kæli yfir nótt eða í minnst 2-4 tíma. Sneiðið eggaldin í sirka ½ cm sneiðar, leggið á fat og saltið sneiðarnar. Látið standa í ca 10 mín. Þerrið þá allan vökvann af og grillið sneiðarnar á vel heitri grillpönnu til að fá fallegar grillrákir í þær. Leggið sneið af eggaldin á fat, sneið af fiskinum og svo þannig koll af kolli. Setjið grillpinna í hvern fiskturn til að þeir haldi sér. Setjið í eldfast form og bakið í ca 10-15 mín við 180°.Nýjustu færslur
- 2.1.2014 Áramót
- 3.10.2011 Saltfiskur með ólífum, chilipipar og hvítlauk
- 15.10.2009 Innbakað lambafille með Duxelles
- 2.5.2009 Fylltur kjúklingur á ítalska vísu
- 23.4.2009 Lasagne með kotasælu
Færsluflokkar
Bloggvinir
- bjarkey
- bjarnihardar
- dofri
- ellidiv
- estersv
- georg
- gmaria
- gretaulfs
- gudnim
- harhar33
- hector
- helgigunnars
- jp
- juljul
- klossi
- kolbrunerin
- krutti
- ktomm
- liljabjork
- lillagud
- loathor
- maggibraga
- magnolie
- magnusg
- magosk
- margith
- mariaannakristjansdottir
- neytendatalsmadur
- omarpet
- palmig
- pandora
- ranka
- saelkeri
- sax
- sibbulina
- siggagudna
- siggith
- skordalsbrynja
- skulablogg
- slembra
- solir
- steingerdur
- sur
- thrudur
- tildators
- valgerdurhalldorsdottir
- vestskafttenor
- vga
- zunzilla
Heimsóknir
Flettingar
- Í dag (26.11.): 0
- Sl. sólarhring: 10
- Sl. viku: 73
- Frá upphafi: 0
Annað
- Innlit í dag: 0
- Innlit sl. viku: 65
- Gestir í dag: 0
- IP-tölur í dag: 0
Uppfært á 3 mín. fresti.
Skýringar
Athugasemdir
Mér líst rosalega vel á þessa uppskrift, verð að próa hana
Lauja, 6.6.2008 kl. 00:01
Girnilegt.
kv.gmaria.
Guðrún María Óskarsdóttir., 6.6.2008 kl. 00:08
Namm, þessa verð ég að prófa. Mér finnst Steinbítur æðislegur fiskur.
Jóna Kolbrún Garðarsdóttir, 6.6.2008 kl. 02:02
girnilegt....steinbítskinnar eru einn besti fiskur sem ég fæ
Hólmdís Hjartardóttir, 6.6.2008 kl. 12:52
Sæl öll og þakka innlitið.
Guðjón H Finnbogason, 6.6.2008 kl. 15:36
Langt er síðan ég hef fengið steinbít. Einn af þeim bestu fiskum sem ég hef fengið. Steinbítshaus í fiskisoðið gerir kraftaverk. Líst vel á þessappskrift þar sem hin fasta áferð og fina bragð fisksins fer vel með öllu austurlensku.
Gunni Palli kokkur
Gunnar Páll Gunnarsson, 7.6.2008 kl. 06:41
Steini getur bitið.
Prófa í næstu viku
Ingibjörg Friðriksdóttir, 7.6.2008 kl. 10:58
Steinbítur m/lauk og brúnni sósu að hætti mömmu hefur hingað til verið í uppáhaldi en þessi uppskrift er spennandi.
Anna, 8.6.2008 kl. 11:14
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.