Marineraður steinbítur, bakaður með eggaldin

Hráefni
  • 600 g steinbítur , roðlaus og beinlaus
  • Marinering steinbítur
  • 2-3 tsk engifer ferskt og saxað
  • 1 hvítlauksrif hvítlaukur saxað
  • 1 Rauður chilli , steinhreinsað og saxað
  • 2/3 dl sesamolía
  • 1 dl olía
  • 2/3 dl kókosmjólk
  • 1 msk sojasósa
  • 1 Lime , börkur af einu lime + safinn
  • 1-2 eggaldin

Leiðbeiningar

Blandið öllu sem á að vera í marineringunni saman í skál og hrærið vel saman. Takið frá smá hluta af marineringunni fyrir sósuna á eftir. Sneiðið steinbítinn í þunnar sneiðar, setjið á fat. Hellið marineringunni yfir fiskinn og veltið honum í blöndunni þar til hún hefur hulið allan fiskinn. Geymið í kæli yfir nótt eða í minnst 2-4 tíma. Sneiðið eggaldin í sirka ½ cm sneiðar, leggið á fat og saltið sneiðarnar. Látið standa í ca 10 mín. Þerrið þá allan vökvann af og grillið sneiðarnar á vel heitri grillpönnu til að fá fallegar grillrákir í þær. Leggið sneið af eggaldin á fat, sneið af fiskinum og svo þannig koll af kolli. Setjið grillpinna í hvern fiskturn til að þeir haldi sér. Setjið í eldfast form og bakið í ca 10-15 mín við 180°.

« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Athugasemdir

1 Smámynd: Lauja

Mér líst rosalega vel á þessa uppskrift, verð að próa hana

Lauja, 6.6.2008 kl. 00:01

2 Smámynd: Guðrún María Óskarsdóttir.

Girnilegt.

kv.gmaria.

Guðrún María Óskarsdóttir., 6.6.2008 kl. 00:08

3 Smámynd: Jóna Kolbrún Garðarsdóttir

Namm, þessa verð ég að prófa.  Mér finnst Steinbítur æðislegur fiskur. 

Jóna Kolbrún Garðarsdóttir, 6.6.2008 kl. 02:02

4 Smámynd: Hólmdís Hjartardóttir

girnilegt....steinbítskinnar eru einn besti fiskur sem ég fæ

Hólmdís Hjartardóttir, 6.6.2008 kl. 12:52

5 Smámynd: Guðjón H Finnbogason

Sæl öll og þakka innlitið.

Guðjón H Finnbogason, 6.6.2008 kl. 15:36

6 Smámynd: Gunnar Páll Gunnarsson

Langt er síðan ég hef fengið steinbít. Einn af þeim bestu fiskum sem ég hef fengið. Steinbítshaus í fiskisoðið gerir kraftaverk. Líst vel á þessappskrift þar sem hin fasta áferð og  fina bragð fisksins fer vel með öllu austurlensku.

Gunni Palli kokkur 

Gunnar Páll Gunnarsson, 7.6.2008 kl. 06:41

7 Smámynd: Ingibjörg Friðriksdóttir

Steini getur bitið.

Prófa í næstu viku

Ingibjörg Friðriksdóttir, 7.6.2008 kl. 10:58

8 Smámynd: Anna

Steinbítur m/lauk og brúnni sósu að hætti mömmu  hefur hingað til verið í uppáhaldi en þessi uppskrift er spennandi.

Anna, 8.6.2008 kl. 11:14

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Höfundur

Guðjón H Finnbogason
Guðjón H Finnbogason

Ég er kokkur og hef unnið við matargerð síða 1963. 

Nóv. 2024
S M Þ M F F L
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

Heimsóknir

Flettingar

  • Í dag (26.11.): 0
  • Sl. sólarhring: 10
  • Sl. viku: 73
  • Frá upphafi: 0

Annað

  • Innlit í dag: 0
  • Innlit sl. viku: 65
  • Gestir í dag: 0
  • IP-tölur í dag: 0

Uppfært á 3 mín. fresti.
Skýringar

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband