Skötuselur með sætum hvítlauk

Hráefni

  •  skötuselsflök
  •  pipar , nýmalaður
  •  salt
  •  Jómfrúarólífuolía
  •  bufftómatar flysjaðir, saxaðir og fræhreinsaðir
  •  Fiskisoð
  •  kartöflur , skornar í skífur
  •  lárviðarlauf
  •  Söxuð steinselja
  • Lögur::
  •  hvítlauksgeirar , skornir í skífur
  •  sneiðar þurrt brauð , skorpulaust
  •  klípa af cayenne pipar
  •  Söxuð steinselja
  •  þurrt sérrý

Leiðbeiningar

Hitið olíu á pönnu og steikið hvítlaukinn þar til að hann er létt brúnn. Standið yfir þessu því ef hann brennur verður sósan bitur í stað þess að vera sæt. Takið þá frá og skellið í olíuna brauðsneiðunum og steikið þar til þær eru gullnar. Takið frá. Setjið svo tómatana á pönnuna og gerið sósu úr þeim. Bætið við soði, eða krafti og fáið suðuna upp. Kryddið og bætið við kartöflunum og lárviðarlaufi. Látið krauma í 20 mín. Á meðan skuluð þið merja hvítlauk í mortéli með salti og bæta svo steinselju, brauðinu, cayenne pipar og svörtum pipar. Bleytið upp í þykkninu með víninu og varlega setjið þið þykknið svo saman við löginn svo það myndist dökk sósa að kraumtíma loknum. Skerið fiskinn í langar ræmur og kryddið eftir smekk með salti og pipar. Setjið svo saman fiskinn saman við sósuna og látið krauma í ca 5 mínútur í viðbót. Smakkið til. Berist fram sjóðandi heitt með nokkrum steinseljulaufum til skreytingar og allioli sem meðlæti.

« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Athugasemdir

1 identicon

Sæll rakst inn á þetta matarblogg

Skil ekki alveg allt en afhverju er 0,0 pipar 0,0 allioli

Hvað þýðir þetta??

eins 1,0 Lárviðarlauf

0,0 Klípa cayenne pipar

Ægir (IP-tala skráð) 28.6.2008 kl. 20:02

2 Smámynd: Guðrún Jóna Gunnarsdóttir

Ómótstæðilegar uppskriftir, hver af annarri meira heillandi

Guðrún Jóna Gunnarsdóttir, 28.6.2008 kl. 20:04

3 Smámynd: Rúna Guðfinnsdóttir

Velkominn aftur....girnilegur að vanda...

Rúna Guðfinnsdóttir, 28.6.2008 kl. 22:30

4 Smámynd: Jóna Kolbrún Garðarsdóttir

Velkominn aftur með þínar frábæru uppskriftir

Jóna Kolbrún Garðarsdóttir, 29.6.2008 kl. 00:19

5 identicon

Þessi hljómar afskaplega vel þó svo að ég skilji ekki alveg 0,0 hlutana.

Ragga (IP-tala skráð) 29.6.2008 kl. 00:23

6 Smámynd: Hólmdís Hjartardóttir

Þu gerir mig svanga

Hólmdís Hjartardóttir, 29.6.2008 kl. 00:30

7 Smámynd: Guðrún María Óskarsdóttir.

Sæll frændi, er o,o ekki pínupons .... ?

kv.gmaria.

Guðrún María Óskarsdóttir., 29.6.2008 kl. 01:18

8 Smámynd: Guðni Már Henningsson

Þori ekki að prófa...skil nefnilega ekki alveg, fyrir harðhausa einsog mig þarf að útsýra vel

Guðni Már Henningsson, 29.6.2008 kl. 14:24

9 Smámynd: G Antonia

nammi namm *

G Antonia, 30.6.2008 kl. 21:09

10 Smámynd: Lilja Guðrún Þorvaldsdóttir

Geggjaðar uppskriftir, og ekki svíkur þessi.

Lilja Guðrún Þorvaldsdóttir, 30.6.2008 kl. 23:48

11 Smámynd: Guðjón H Finnbogason

Sælar allar.Þakka ykkur fyrir komuna,nú set ég inn fleiri uppskriftir sem ég vona að komi ykkur vel.Frænka 0,0=ekki mæling.

Guðjón H Finnbogason, 1.7.2008 kl. 23:26

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Höfundur

Guðjón H Finnbogason
Guðjón H Finnbogason

Ég er kokkur og hef unnið við matargerð síða 1963. 

Nóv. 2024
S M Þ M F F L
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

Heimsóknir

Flettingar

  • Í dag (25.11.): 10
  • Sl. sólarhring: 12
  • Sl. viku: 75
  • Frá upphafi: 132700

Annað

  • Innlit í dag: 9
  • Innlit sl. viku: 67
  • Gestir í dag: 9
  • IP-tölur í dag: 9

Uppfært á 3 mín. fresti.
Skýringar

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband