Laugardagur, 28. júní 2008
Skötuselur með sætum hvítlauk
Hráefni
- skötuselsflök
- pipar , nýmalaður
- salt
- Jómfrúarólífuolía
- bufftómatar flysjaðir, saxaðir og fræhreinsaðir
- Fiskisoð
- kartöflur , skornar í skífur
- lárviðarlauf
- Söxuð steinselja
- Lögur::
- hvítlauksgeirar , skornir í skífur
- sneiðar þurrt brauð , skorpulaust
- klípa af cayenne pipar
- Söxuð steinselja
- þurrt sérrý
Leiðbeiningar
Hitið olíu á pönnu og steikið hvítlaukinn þar til að hann er létt brúnn. Standið yfir þessu því ef hann brennur verður sósan bitur í stað þess að vera sæt. Takið þá frá og skellið í olíuna brauðsneiðunum og steikið þar til þær eru gullnar. Takið frá. Setjið svo tómatana á pönnuna og gerið sósu úr þeim. Bætið við soði, eða krafti og fáið suðuna upp. Kryddið og bætið við kartöflunum og lárviðarlaufi. Látið krauma í 20 mín. Á meðan skuluð þið merja hvítlauk í mortéli með salti og bæta svo steinselju, brauðinu, cayenne pipar og svörtum pipar. Bleytið upp í þykkninu með víninu og varlega setjið þið þykknið svo saman við löginn svo það myndist dökk sósa að kraumtíma loknum. Skerið fiskinn í langar ræmur og kryddið eftir smekk með salti og pipar. Setjið svo saman fiskinn saman við sósuna og látið krauma í ca 5 mínútur í viðbót. Smakkið til. Berist fram sjóðandi heitt með nokkrum steinseljulaufum til skreytingar og allioli sem meðlæti.Nýjustu færslur
- 2.1.2014 Áramót
- 3.10.2011 Saltfiskur með ólífum, chilipipar og hvítlauk
- 15.10.2009 Innbakað lambafille með Duxelles
- 2.5.2009 Fylltur kjúklingur á ítalska vísu
- 23.4.2009 Lasagne með kotasælu
Færsluflokkar
Bloggvinir
- bjarkey
- bjarnihardar
- dofri
- ellidiv
- estersv
- georg
- gmaria
- gretaulfs
- gudnim
- harhar33
- hector
- helgigunnars
- jp
- juljul
- klossi
- kolbrunerin
- krutti
- ktomm
- liljabjork
- lillagud
- loathor
- maggibraga
- magnolie
- magnusg
- magosk
- margith
- mariaannakristjansdottir
- neytendatalsmadur
- omarpet
- palmig
- pandora
- ranka
- saelkeri
- sax
- sibbulina
- siggagudna
- siggith
- skordalsbrynja
- skulablogg
- slembra
- solir
- steingerdur
- sur
- thrudur
- tildators
- valgerdurhalldorsdottir
- vestskafttenor
- vga
- zunzilla
Heimsóknir
Flettingar
- Í dag (25.11.): 10
- Sl. sólarhring: 12
- Sl. viku: 75
- Frá upphafi: 132700
Annað
- Innlit í dag: 9
- Innlit sl. viku: 67
- Gestir í dag: 9
- IP-tölur í dag: 9
Uppfært á 3 mín. fresti.
Skýringar
Athugasemdir
Sæll rakst inn á þetta matarblogg
Skil ekki alveg allt en afhverju er 0,0 pipar 0,0 allioli
Hvað þýðir þetta??
eins 1,0 Lárviðarlauf
0,0 Klípa cayenne pipar
Ægir (IP-tala skráð) 28.6.2008 kl. 20:02
Ómótstæðilegar uppskriftir, hver af annarri meira heillandi
Guðrún Jóna Gunnarsdóttir, 28.6.2008 kl. 20:04
Velkominn aftur....girnilegur að vanda...
Rúna Guðfinnsdóttir, 28.6.2008 kl. 22:30
Velkominn aftur með þínar frábæru uppskriftir
Jóna Kolbrún Garðarsdóttir, 29.6.2008 kl. 00:19
Þessi hljómar afskaplega vel þó svo að ég skilji ekki alveg 0,0 hlutana.
Ragga (IP-tala skráð) 29.6.2008 kl. 00:23
Þu gerir mig svanga
Hólmdís Hjartardóttir, 29.6.2008 kl. 00:30
Sæll frændi, er o,o ekki pínupons .... ?
kv.gmaria.
Guðrún María Óskarsdóttir., 29.6.2008 kl. 01:18
Þori ekki að prófa...skil nefnilega ekki alveg, fyrir harðhausa einsog mig þarf að útsýra vel
Guðni Már Henningsson, 29.6.2008 kl. 14:24
nammi namm *
G Antonia, 30.6.2008 kl. 21:09
Geggjaðar uppskriftir, og ekki svíkur þessi.
Lilja Guðrún Þorvaldsdóttir, 30.6.2008 kl. 23:48
Sælar allar.Þakka ykkur fyrir komuna,nú set ég inn fleiri uppskriftir sem ég vona að komi ykkur vel.Frænka 0,0=ekki mæling.
Guðjón H Finnbogason, 1.7.2008 kl. 23:26
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.