Mánudagur, 6. október 2008
Íslensk villigæs
Uppskrift fyrir átta:
6 gæsabringur, hamflettar og fituhreinsaðar
2 box fersk kirsuber - steinhreinsuð og skorin til helminga
2 shallott laukar - saxaðir smátt
2 msk. sykur
1 ½ bolli púrtvín
12 msk. smjör í bitum
8 kvistir rósmarín
Salt og nýmalaður pipar
Ólífuolía
Ofninn hitaður í 180°. Saltið og piprið bringurnar. Steikið bringurnar við góðan hita á pönnu í örlítilli ólífuolíu. Færið bringurnar í eldfast fat og setjið í ofn í 12 mín. - varist að ofelda. Athugið að eldun heldur áfram í nokkrar mínútur eftir að þær koma úr ofninum. Meðan bringurnar bakast í ofninum eru kirsuberin sett á pönnuna ásamt lauknum, víninu og sykrinum. Sjóðið saman í 5 - 6 mín. eða þar til berin eru elduð. Takið af hitanum og þeytið smjörbita í einn í einu. Bragðbætið með salti og pipar. Takið bringurnar úr ofninum og látið jafna sig í nokkrar mín.. Skerið niður - raðið á diska setjið sósu yfir og einn rósmarín kvist á hvern disk. .
(Í þessa uppskrift má líka nota 8 andarbringur.)
Flokkur: Menning og listir | Facebook
Nýjustu færslur
- 2.1.2014 Áramót
- 3.10.2011 Saltfiskur með ólífum, chilipipar og hvítlauk
- 15.10.2009 Innbakað lambafille með Duxelles
- 2.5.2009 Fylltur kjúklingur á ítalska vísu
- 23.4.2009 Lasagne með kotasælu
Færsluflokkar
Bloggvinir
- bjarkey
- bjarnihardar
- dofri
- ellidiv
- estersv
- georg
- gmaria
- gretaulfs
- gudnim
- harhar33
- hector
- helgigunnars
- jp
- juljul
- klossi
- kolbrunerin
- krutti
- ktomm
- liljabjork
- lillagud
- loathor
- maggibraga
- magnolie
- magnusg
- magosk
- margith
- mariaannakristjansdottir
- neytendatalsmadur
- omarpet
- palmig
- pandora
- ranka
- saelkeri
- sax
- sibbulina
- siggagudna
- siggith
- skordalsbrynja
- skulablogg
- slembra
- solir
- steingerdur
- sur
- thrudur
- tildators
- valgerdurhalldorsdottir
- vestskafttenor
- vga
- zunzilla
Heimsóknir
Flettingar
- Í dag (21.11.): 0
- Sl. sólarhring:
- Sl. viku: 13
- Frá upphafi: 0
Annað
- Innlit í dag: 0
- Innlit sl. viku: 12
- Gestir í dag: 0
- IP-tölur í dag: 0
Uppfært á 3 mín. fresti.
Skýringar
Athugasemdir
Kirsuber, þetta er nýtt innleg fyrir mér sem ég verð nú að prófa.
Grunar að þetta fari snilldarvel saman við gæzina.
Takk.
Steingrímur Helgason, 7.10.2008 kl. 00:43
Já kirsuber eru mjög ljúfeng med öllu viltu.Hef smakkad tad med hreindýri sem ég elda stundum.
Er med stórt kirsuberjatré í gardinum mínum.
Takk fyrir allar tínar gódu uppskriftir.
Knús á tig inn í gódann dag.
Gudrún Hauksdótttir, 7.10.2008 kl. 09:13
Mmmm, en áttu nokkuð uppskrift af sprengdum bönkum eða verðbólgusvínum?
Vilhjálmur Örn Vilhjálmsson, 7.10.2008 kl. 12:03
Nú væri gott að fá kreppu uppskriftir....kanntu einhverjar þar sem baunir koma við sögu? Þær eru ekki bara hollar heldur líka mjög ódýrar og góðar..
Hrafnhildur Ýr Vilbertsdóttir, 10.10.2008 kl. 14:59
Nammi nammm..og takk fyrir frændi minn að kíkja inn á síðuna mína. Og bestu kveðjur frá Eyjum
Kolbrún Harpa Vatnsdal Kolbeinsdóttir, 11.10.2008 kl. 18:48
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.