Þriðjudagur, 21. október 2008
Salsakarfi
Fyrir 4.
Hráefni
800 g karfi, beinlaus og roðflettur
3-4 msk. heilhveiti
3-4 msk. olía til steikingar
Salsa og ólífur
200 g blaðlaukur, sneiddur
3 stk. tómatar, sneiddir
100 g ólífur, svartar
8-10 stk. hvítlauksrif, sneidd
1 glas salsasósa, mild Aðferð Veltið karfanum upp úr heilhveitinu og steikið í 3-4 mín. Snúið 2-3svar.
Berið fram með salsasósu og ólífum. Salsa og ólífur Snöggsteikið grænmeti og hvítlauk. Hellið sósunni saman við og hitið í gegn. Annað meðlæti Pasta hentar vel með þessum rétti. Sjóðið 200-250 g í léttsöltu vatni með smáslettu af matarolíu. Rifinn parmesanostur er punkturinn yfir i-ið!
Flokkur: Menning og listir | Facebook
Nýjustu færslur
- 2.1.2014 Áramót
- 3.10.2011 Saltfiskur með ólífum, chilipipar og hvítlauk
- 15.10.2009 Innbakað lambafille með Duxelles
- 2.5.2009 Fylltur kjúklingur á ítalska vísu
- 23.4.2009 Lasagne með kotasælu
Færsluflokkar
Bloggvinir
- bjarkey
- bjarnihardar
- dofri
- ellidiv
- estersv
- georg
- gmaria
- gretaulfs
- gudnim
- harhar33
- hector
- helgigunnars
- jp
- juljul
- klossi
- kolbrunerin
- krutti
- ktomm
- liljabjork
- lillagud
- loathor
- maggibraga
- magnolie
- magnusg
- magosk
- margith
- mariaannakristjansdottir
- neytendatalsmadur
- omarpet
- palmig
- pandora
- ranka
- saelkeri
- sax
- sibbulina
- siggagudna
- siggith
- skordalsbrynja
- skulablogg
- slembra
- solir
- steingerdur
- sur
- thrudur
- tildators
- valgerdurhalldorsdottir
- vestskafttenor
- vga
- zunzilla
Heimsóknir
Flettingar
- Í dag (22.11.): 1
- Sl. sólarhring: 1
- Sl. viku: 9
- Frá upphafi: 132628
Annað
- Innlit í dag: 1
- Innlit sl. viku: 9
- Gestir í dag: 1
- IP-tölur í dag: 1
Uppfært á 3 mín. fresti.
Skýringar
Athugasemdir
Líst vel á þessa karfauppskrift.... nammi namm karfi!!
G Antonia, 21.10.2008 kl. 23:47
Ég vann í karfa sem unglingur og það er held ég það síðasta sem ég legði mér til munns. Hann var svo seigur að skera'n. En vel að mmerkja er reyndar ný fari að borða þorsk og farin að fúlsa vð ýsu sem ég borðaði alla mína bernsku.
Hallgerður Pétursdóttir (IP-tala skráð) 22.10.2008 kl. 07:32
veistu mér tykjir karfi svo gódur.Ef ég er á ferdini í Bermerhafen í Týskalandi fer ég alltaf í hádeginu á einn besta karfastad í verden...
ætla ad prufa tessa uppskrift tegar ég kem til íslands næst.
Eigdu gódann dag.
Gudrún Hauksdótttir, 22.10.2008 kl. 09:34
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.