Miðvikudagur, 22. október 2008
Pilaf hrísgrjón með rækjum Frá Matarlist
Uppskrift fyrir sex:
500 gr. hrísgrjón
20 ópillaðar rækjur
20 pillaðar rækjur
1 laukur
250 gr. rjómi
Ólífuolía
Sojasósa
Salt og pipar
Hellið grjónunum á pönnu (sem festist ekki við) ásamt tveimur msk. af ólífuolíu, salti og pipar og hitið í 2 -3 mín. Hellið öllu í eldfast mót ásamt lauknum skornum í tvennt og ópilluðu rækjunum. Hellið vatni þannig að rétt fljóti yfir og bakið við 200° í 20- 25 mín. Setjið hinar rækjurnar á pönnu ásamt 4-5 msk. af olíu og yljið í 5 mín. Bætið rjómanum þá saman við og 1 msk. af sojasósunni og mallið örlítið þannig að úr verði mátulega þykk sósa. Formið grjónin að vild á diskunum, hellið sósunni yfir og raðið rækjum jafnt yfir. Skreytið með litlum klettasalatblöðum (rucola) eða öðru salati.
Undirbúningstími: innan við 10 mínútur
Eldunartími: rúmur hálftími
Flokkur: Menning og listir | Facebook
Nýjustu færslur
- 2.1.2014 Áramót
- 3.10.2011 Saltfiskur með ólífum, chilipipar og hvítlauk
- 15.10.2009 Innbakað lambafille með Duxelles
- 2.5.2009 Fylltur kjúklingur á ítalska vísu
- 23.4.2009 Lasagne með kotasælu
Færsluflokkar
Bloggvinir
- bjarkey
- bjarnihardar
- dofri
- ellidiv
- estersv
- georg
- gmaria
- gretaulfs
- gudnim
- harhar33
- hector
- helgigunnars
- jp
- juljul
- klossi
- kolbrunerin
- krutti
- ktomm
- liljabjork
- lillagud
- loathor
- maggibraga
- magnolie
- magnusg
- magosk
- margith
- mariaannakristjansdottir
- neytendatalsmadur
- omarpet
- palmig
- pandora
- ranka
- saelkeri
- sax
- sibbulina
- siggagudna
- siggith
- skordalsbrynja
- skulablogg
- slembra
- solir
- steingerdur
- sur
- thrudur
- tildators
- valgerdurhalldorsdottir
- vestskafttenor
- vga
- zunzilla
Heimsóknir
Flettingar
- Í dag (22.11.): 0
- Sl. sólarhring:
- Sl. viku: 8
- Frá upphafi: 0
Annað
- Innlit í dag: 0
- Innlit sl. viku: 8
- Gestir í dag: 0
- IP-tölur í dag: 0
Uppfært á 3 mín. fresti.
Skýringar
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.