Föstudagur, 31. október 2008
Bláberjamarinerađar rjúpur í villibráđasósu
Fyrir 4 -12
rjúpubringur
leggir
fóarn
sarpur og hjarta
1 gulrót
1 laukur
2 súputeningar
250 gr. bláberjasulta
timian
salt og pipar
2 dl. rauđvín
100 gr. hveiti
75 gr. smjör
˝ lauf gráđost
2 dl. rjómi
3 cl. brennivín.
Ađferđ
Innyfli brúnuđ í potti ásamt lauk og gulrót 1 lítri af vatni sett útí og sođiđ í ca. 1 klukkutíma. Teningum bćtt útí og sósan ţykkt međ smjöri og hveiti, sigtađ (smjörbolla). Í restina er sósan bragđbćtt međ 2 msk af sultu, brennivíni (má sleppa) og rjóma.
Rjúpan er lögđ í marineringu (sambland af sultunni og rauđvíninu og 1 tsk salt) í 6 klukkutíma. Bringurnar eru steiktar í stutta stund, ca. 2 mínútur á hvorri hliđ, sósan sett á diskinn, rjúpurnar ofan á og boriđ fram međ sykurbrúnuđum kartöflum og eplasalati.
Meginflokkur: Menning og listir | Aukaflokkur: Íţróttir | Facebook
Nýjustu fćrslur
- 2.1.2014 Áramót
- 3.10.2011 Saltfiskur međ ólífum, chilipipar og hvítlauk
- 15.10.2009 Innbakađ lambafille međ Duxelles
- 2.5.2009 Fylltur kjúklingur á ítalska vísu
- 23.4.2009 Lasagne međ kotasćlu
Fćrsluflokkar
Bloggvinir
- bjarkey
- bjarnihardar
- dofri
- ellidiv
- estersv
- georg
- gmaria
- gretaulfs
- gudnim
- harhar33
- hector
- helgigunnars
- jp
- juljul
- klossi
- kolbrunerin
- krutti
- ktomm
- liljabjork
- lillagud
- loathor
- maggibraga
- magnolie
- magnusg
- magosk
- margith
- mariaannakristjansdottir
- neytendatalsmadur
- omarpet
- palmig
- pandora
- ranka
- saelkeri
- sax
- sibbulina
- siggagudna
- siggith
- skordalsbrynja
- skulablogg
- slembra
- solir
- steingerdur
- sur
- thrudur
- tildators
- valgerdurhalldorsdottir
- vestskafttenor
- vga
- zunzilla
Heimsóknir
Flettingar
- Í dag (22.11.): 0
- Sl. sólarhring:
- Sl. viku: 8
- Frá upphafi: 0
Annađ
- Innlit í dag: 0
- Innlit sl. viku: 8
- Gestir í dag: 0
- IP-tölur í dag: 0
Uppfćrt á 3 mín. fresti.
Skýringar
Bćta viđ athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hćgt ađ skrifa athugasemdir viđ fćrsluna, ţar sem tímamörk á athugasemdir eru liđin.