Bláberjamarinerađar rjúpur í villibráđasósu

 


Fyrir 4 -12

 

rjúpubringur
leggir
fóarn
sarpur og hjarta
1 gulrót
1 laukur
2 súputeningar
250 gr. bláberjasulta
timian
salt og pipar
2 dl. rauđvín
100 gr. hveiti
75 gr. smjör
˝ lauf gráđost
2 dl. rjómi
3 cl. brennivín.

 

 

Ađferđ

Innyfli brúnuđ í potti ásamt lauk og gulrót 1 lítri af vatni sett útí og sođiđ í ca. 1 klukkutíma. Teningum bćtt útí og sósan ţykkt međ smjöri og hveiti, sigtađ (smjörbolla). Í restina er sósan bragđbćtt međ 2 msk af sultu, brennivíni (má sleppa) og rjóma.

Rjúpan er lögđ í marineringu (sambland af sultunni og rauđvíninu og 1 tsk salt) í 6 klukkutíma. Bringurnar eru steiktar í stutta stund, ca. 2 mínútur á hvorri hliđ, sósan sett á diskinn, rjúpurnar ofan á og boriđ fram međ sykurbrúnuđum kartöflum og eplasalati.


« Síđasta fćrsla | Nćsta fćrsla »

Bćta viđ athugasemd

Ekki er lengur hćgt ađ skrifa athugasemdir viđ fćrsluna, ţar sem tímamörk á athugasemdir eru liđin.

Höfundur

Guðjón H Finnbogason
Guðjón H Finnbogason

Ég er kokkur og hef unnið við matargerð síða 1963. 

Nóv. 2024
S M Ţ M F F L
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

Heimsóknir

Flettingar

  • Í dag (22.11.): 0
  • Sl. sólarhring:
  • Sl. viku: 8
  • Frá upphafi: 0

Annađ

  • Innlit í dag: 0
  • Innlit sl. viku: 8
  • Gestir í dag: 0
  • IP-tölur í dag: 0

Uppfćrt á 3 mín. fresti.
Skýringar

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikiđ á Javascript til ađ hefja innskráningu.

Hafđu samband