Villigrjónablanda með nautahryggssneiðum (4 manns)

 Hráefni 800 g nautahryggssteik/snitzel (í fjórum 200 g steikum)

4 msk. ólífuolía til steikingar 250 g villigrjónablanda (Basmati & Wild frá Tilda) 1 stk. rauðlaukur 6 dl kjúklingasoð (eða vatn og Knorr-teningur) 4 msk. ólífuolía til steikingar 10 stk. hvítlauksrif 1 stk. vorlaukur 1 bakki baunaspírur 1 stk. gulrót Aðferð Bankið kjötsneiðarnar varlega. Snöggsteikið síðan í heitri olíu í 2-3 mín. á hvorri hlið og snúið nokkrum sinnum. Saxið hvítlauk og rauðlauk og annað grænmeti. Hitið ólífuolíu í potti eða á pönnu, léttsteikið hvítlauk, rauðlauk og hrísgrjón (brúnið ekki). Bætið síðan kjúklingasoðinu saman við og látið sjóða í 10 mínútur. Bætið þá öðru grænmeti saman við og blandið vel, látið sjóða í aðrar 10 mínútur. Skiptið síðan grjónablöndunni á diska og leggið steikina yfir.


« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Athugasemdir

1 Smámynd: Vilhjálmur Örn Vilhjálmsson

Sannkallaður kreppumatseðill.  

Vilhjálmur Örn Vilhjálmsson, 9.11.2008 kl. 17:46

2 Smámynd: Guðjón H Finnbogason

Er það ekki það sem er inn í dag.

Guðjón H Finnbogason, 9.11.2008 kl. 20:05

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Höfundur

Guðjón H Finnbogason
Guðjón H Finnbogason

Ég er kokkur og hef unnið við matargerð síða 1963. 

Nóv. 2024
S M Þ M F F L
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

Heimsóknir

Flettingar

  • Í dag (21.11.): 0
  • Sl. sólarhring:
  • Sl. viku: 13
  • Frá upphafi: 0

Annað

  • Innlit í dag: 0
  • Innlit sl. viku: 12
  • Gestir í dag: 0
  • IP-tölur í dag: 0

Uppfært á 3 mín. fresti.
Skýringar

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband