Nautalundir "Wellington"

 

Aðalréttur fyrir 6

Innihald:

1  stk  Nautalund (c.a. 1 kg)
200  gr  Smjördeig 
1  stk  Egg til pennslunar 
50  gr  Kjörsveppir, fínt saxaðir 
100  gr   Laukur, fínt saxaður 
2  gre  Steinselja, fínt söxuð 
100  gr  Smjör 
1  stk  Hvítlauksgeiri, fínt saxaður 

Nautahakksmauk (Duxelles):
Brauðraspur
Salt og pipar

Aðferð:

 

 

1  Hreinsið nautalundirnar, bindið upp með steikingargarni og brúnið vel á pönnu. Steikið í 200 gráðu heitum ofni í 10 mín. Kælið vel.

2  Notið afskurðinn af nautalundunum í duxelið eða maukið sem fer utan um lundirnar, saxið fínt eða hakkið.

3  Bræðið smjörið á pönnu og bætið kjöthakki á, ásamt sveppum, hvítlauk og lauk.  Kryddið til með salti og pipar. Bætið steinselju við og sjóðið stutta stund. Þurrkið upp með brauðraspi og kælið.

4  Fjarlægið bandið eða netið af lundunum og kryddið þær með salti og pipar.  Takið smjördeigið, fletjið það út í hæfilega þykkt og skerið til.

5  Smyrjið duxelle á miðju deigsins og leggið lundina ofaná. Setjið duxelle ofaná lundina og "pakkið" lundinni inn í deigið en lokið samskeytum með því að pensla með eggjum.

6  Leggið réttinn á smurða plötu og pennslið með eggjum. Notið afskurð deigsins í skreytingar og penslið þær einnig.

7  Bakið í 30-40 mín við 200 gráður (Kjarnhiti 65 gráður(Medium)).

8  Látið standa í nokkrar mínútur áður en fyrirskurður fer fram.

9  Framreiðið með madeirasósu eða rauðvínssósu og grænmeti (Kartöflur óþarfar).

 


« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Höfundur

Guðjón H Finnbogason
Guðjón H Finnbogason

Ég er kokkur og hef unnið við matargerð síða 1963. 

Nóv. 2024
S M Þ M F F L
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

Heimsóknir

Flettingar

  • Í dag (22.11.): 0
  • Sl. sólarhring:
  • Sl. viku: 8
  • Frá upphafi: 0

Annað

  • Innlit í dag: 0
  • Innlit sl. viku: 8
  • Gestir í dag: 0
  • IP-tölur í dag: 0

Uppfært á 3 mín. fresti.
Skýringar

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband