Mánudagur, 12. janúar 2009
Pönnupasta M/nautakjöti og grænmeti.
Hráefni.
400 gr pasta t.d. tadliatelle
500 gr magurt nautakjöt
2 msk sítrónusafi
2 msk sojasósa
1 msk ostrusósa
2-3 hvítlauksrif
2 msk ólífurolía
1 rauð paprika
4 skalottulaukar
1. Sjóðið pasta sæmkvæmt leiðbeinigum á pakka. 2. Skerið kjötið í litla strimla. 3. Blandið saman sítrónusafa, soja og ostrusósu og mörðum hvítlauksrifum. Hellið yfir kjötstrimlana og geymið í ísskáp í einn klukkutíma. 4. Hitið ólífurolíuna á pönnu, setjið kjötstrimlana ásamt kryddleginum út á og hitið þar til kjötið er meyrt. Takið kjötið upp úr pönnunni. 5. Skerið papriku í bita og hreinsið skalottulauk. Hitið í olíu og blandið saman við kjötið og soðið pasta.
Sósa.
4 msk ólífurolía
1 msk edik
1 msk sítrónusafi
1 hvítlauksrif
1 msk graslaukur
6. Setjið ólífurolíu, edik, sítrónusafa, marið hvítlauksrif og fínsaxaðan graslauk í pott og hitið. Hellið sósunni yfir pastaréttinn eða berið hann fram sér.
Meðlæti: Berið fram með grófu brauði.
Val á víni: Einfalt en gott Ítalskt rauðvín er bessta vínið með pasta. Santa Cristina og Corvo eru ódýr en góð.
Uppskriftin er fyrir fjóra.
Meginflokkur: Menning og listir | Aukaflokkur: Íþróttir | Facebook
Nýjustu færslur
- 2.1.2014 Áramót
- 3.10.2011 Saltfiskur með ólífum, chilipipar og hvítlauk
- 15.10.2009 Innbakað lambafille með Duxelles
- 2.5.2009 Fylltur kjúklingur á ítalska vísu
- 23.4.2009 Lasagne með kotasælu
Færsluflokkar
Bloggvinir
- bjarkey
- bjarnihardar
- dofri
- ellidiv
- estersv
- georg
- gmaria
- gretaulfs
- gudnim
- harhar33
- hector
- helgigunnars
- jp
- juljul
- klossi
- kolbrunerin
- krutti
- ktomm
- liljabjork
- lillagud
- loathor
- maggibraga
- magnolie
- magnusg
- magosk
- margith
- mariaannakristjansdottir
- neytendatalsmadur
- omarpet
- palmig
- pandora
- ranka
- saelkeri
- sax
- sibbulina
- siggagudna
- siggith
- skordalsbrynja
- skulablogg
- slembra
- solir
- steingerdur
- sur
- thrudur
- tildators
- valgerdurhalldorsdottir
- vestskafttenor
- vga
- zunzilla
Heimsóknir
Flettingar
- Í dag (24.11.): 20
- Sl. sólarhring: 57
- Sl. viku: 63
- Frá upphafi: 132686
Annað
- Innlit í dag: 15
- Innlit sl. viku: 56
- Gestir í dag: 15
- IP-tölur í dag: 15
Uppfært á 3 mín. fresti.
Skýringar
Athugasemdir
innlitskvitt - mjög freistandi uppskriftir á síðunni þinni
Sigrún Óskars, 15.1.2009 kl. 00:03
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.