Innbakað lambafille með Duxelles

 

1 góður lambahryggir

1200 gr smjördeig

salt og pipar

 

fylling:

1 laukur

3 msk olía

240 gr saxaðir sveppir

2 msk timian

2 msk steinselja

6 msk ókryddað brauðrasp

 

Hryggurinn er úrbeinaður og filleið snyrt, lundirnar saxaðar og það kjöt sem hægt er að skafa af beinunum. Laukurinn saxaður og sveppirnir, fyllingin steikt á pönnu byrjið á að steikja laukinn, síðan sveppi og kjöt, blandið brauðraspi og kryddi saman við.

Filleið skorið í bita og lokað á pönnu kryddað með örlitlu salti og pipar.

Smjördeigið flatt út í jafnmargar kökur og kjötbitarnir eru, setjið fyrst kjötið á smjördeigið síðan fyllingu ofan á lokið kökunni og penslið samskeitin með sundurslegnu eggi.

Bakið í 225OC heitum ofni í 20-30 mín.Þessi tími og hiti miðast við að allt sé vel kalt þegar það fer inn í ofninn, annars er tíminn skemri eða um 15 mín hitinn fer eftir gæðum ofnsins og því hvað við viljum að kjötið sé mikið steikt.

 


« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Höfundur

Guðjón H Finnbogason
Guðjón H Finnbogason

Ég er kokkur og hef unnið við matargerð síða 1963. 

Nóv. 2024
S M Þ M F F L
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

Heimsóknir

Flettingar

  • Í dag (21.11.): 0
  • Sl. sólarhring: 1
  • Sl. viku: 13
  • Frá upphafi: 0

Annað

  • Innlit í dag: 0
  • Innlit sl. viku: 12
  • Gestir í dag: 0
  • IP-tölur í dag: 0

Uppfært á 3 mín. fresti.
Skýringar

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband