Humarsúpa

 

Súpa fyrir 4

Humarsođ:

1 kg humarklćr eđa skeljar
4 msk ólifuolía
4 stk hvítlauksrif "söxuđ"
1 stk  lárviđarlauf
1 tsk karrý
1 tsk sjávarsalt
3 msk tómatpurrée
2 msk worchester
2 L vatn
smá safranţrćđir

Humarsođ-ađferđ:

1  Skeljarnar eru léttbrúnađar í ólifuolíunni ásamt öllu kryddi og síđan klárađ međ tómatpurrré og worchester.

2  Vatniđ hellt útí og suđan látin koma upp og sjóđiđ í ca. 2 tíma

Súpan:

6 dl humarsođ
2 dl hvítvín
1 dl rjómi
8 stk međalstórir humarhalar "léttsteiktir"
1 msk koníak
4 msk ţeyttur rjómi "settur í súpuskálina"

Ađferđ:

1  Allt sett saman og bragđbćtt (ef ţarf) međ sama kryddi og í humarsođinu.

2  Ekki ţykkja.

3  Borin fram međ nýbökuđu hvítlauksbrauđi.

 


« Síđasta fćrsla | Nćsta fćrsla »

Bćta viđ athugasemd

Ekki er lengur hćgt ađ skrifa athugasemdir viđ fćrsluna, ţar sem tímamörk á athugasemdir eru liđin.

Höfundur

Guðjón H Finnbogason
Guðjón H Finnbogason

Ég er kokkur og hef unnið við matargerð síða 1963. 

Nóv. 2024
S M Ţ M F F L
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

Heimsóknir

Flettingar

  • Í dag (23.11.): 0
  • Sl. sólarhring: 1
  • Sl. viku: 6
  • Frá upphafi: 0

Annađ

  • Innlit í dag: 0
  • Innlit sl. viku: 6
  • Gestir í dag: 0
  • IP-tölur í dag: 0

Uppfćrt á 3 mín. fresti.
Skýringar

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikiđ á Javascript til ađ hefja innskráningu.

Hafđu samband