Sjávarrétta Paella - ađ hćtti Spánverja

 

Fyrir 4-5

Innihald:

2  msk  extra virgin ólifiolíu 
1  stk  rauđlaukur 
4   stk   hvítlauksrif 
4  stk  tómatar, grófsaxađir 
˝  tsk  safran ţrćđir 
1  bolli  Basmati hrísgrjón 
11  gr   kjúklingakraftur "Oscar" 
1 ˝  bolli  vatn 
1  tsk  salt 
1  tsk  nýmulin pipar 
170  gr  smálúđuflök 
150  gr  rćkjur 
20  stk  krćklinga (má vera í dós) 
˝   bolli  ferskar grćnar baunir 
Ľ  bolli  söxuđ fersk steinselja 

Ađferđ:

1  Hitiđ ofninn í 200°c. Hitiđ olíuna í pönnu sem má fara inní ofn, steikiđ hvítlaukinn, laukinn en ekki brúna eđa u.ţ.b. 3 mínútur, setjiđ ţá tómatana og safraniđ útí og steikiđ til viđbóta í ca. 2 mínútur.

2  Látiđ suđuna koma upp á vatninu og hrćriđ kjúklingakraftinum vel saman viđ.

3  Hrćriđ hrísgrjónunum saman og helliđ kjúklinasođinu útí, kryddiđ međ salt og pipar, fćriđ pönnunna ínní ofn og bakiđ í ca. 35 mínútur eđa ţangađ til ađ hrísgrjóninn eru orđin mjúk.  Á međan hrísgrjóninn eru ađ eldast ţá skeriđ smálúđuna í bita og ţrífiđ krćklingana.

4  Setjiđ krćklingana, smálúđubitana, rćkjurnar og kryddiđ međ salt og pipar og bakiđ í ca. 15mínútur í viđbót.

5  Ţegar Sjávarréttar-Paella er tilbúinn ţá dreifiđ steinseljunni yfir og beriđ fram strax.

 


« Síđasta fćrsla | Nćsta fćrsla »

Athugasemdir

1 Smámynd: Hólmdís Hjartardóttir

Takk enn og aftur fyrir allar góđu uppskriftirnar

Hólmdís Hjartardóttir, 25.11.2008 kl. 23:36

2 Smámynd: Jóna Kolbrún Garđarsdóttir

Namm ţessa langar mig ađ prófa takk fyrir mig.  Ég óska ţér góđrar helgar.

Jóna Kolbrún Garđarsdóttir, 28.11.2008 kl. 23:44

Bćta viđ athugasemd

Ekki er lengur hćgt ađ skrifa athugasemdir viđ fćrsluna, ţar sem tímamörk á athugasemdir eru liđin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikiđ á Javascript til ađ hefja innskráningu.

Hafđu samband