Fimmtudagur, 2. janúar 2014
Áramót
Ég óska Bloggvinum og öðrum vinum og ættmönnum gleðilegs árs og þakka það ár sem er liðið.
Vonandi færir nýtt ár ykkur vonir og væntingar sem standast.
Mánudagur, 3. október 2011
Saltfiskur með ólífum, chilipipar og hvítlauk
Saltfiskur með ólífum, chilipipar og hvítlauk Fyrir 4 Innihald: 800 gr útvatnaður saltfiskur 1 dl ólífuolía 2 stk chilipipar, kjarnhreinsaður og skorin í ræmur 100 gr svartar ólífur, heilar, steinlausar 5 stk hvítlauksgeirar skornir í þunnar sneiðar 1 msk paprikuduft 100 ml hvítvín 2 msk söxuð steinselja Aðferð: 1 Skerið saltfiskinn í hæfilega bita og veltið upp úr hveiti. Steikið í vel heitri olíunni í 4-5 mínútur 2 Bætið í vel heita olíunna hvítlauknum og chilipiparnum. Steikið þar til léttbrúnt og bætið þá í paprikuduftinu og ólífunum. Að síðustu hellið hvítvíninu útí og látið krauma saman, sjóðheitt stutta stund. 3 Látið fiskinn á fat og hellið sósunni yfir. Stráið steinseljunni yfir. Má setja í ofn rétt áður en rétturinn er borin fram. Þessi réttur er mjög sterkur. Framreiðið með kartöflum og soðnu grænmeti. Einnig gott að framreiða Aioli-sósu með réttinum.
Matur og drykkur | Breytt 14.9.2016 kl. 22:51 | Slóð | Facebook | Athugasemdir (0)
Fimmtudagur, 15. október 2009
Innbakað lambafille með Duxelles
1 góður lambahryggir
1200 gr smjördeig
salt og pipar
fylling:
1 laukur
3 msk olía
240 gr saxaðir sveppir
2 msk timian
2 msk steinselja
6 msk ókryddað brauðrasp
Hryggurinn er úrbeinaður og filleið snyrt, lundirnar saxaðar og það kjöt sem hægt er að skafa af beinunum. Laukurinn saxaður og sveppirnir, fyllingin steikt á pönnu byrjið á að steikja laukinn, síðan sveppi og kjöt, blandið brauðraspi og kryddi saman við.
Filleið skorið í bita og lokað á pönnu kryddað með örlitlu salti og pipar.
Smjördeigið flatt út í jafnmargar kökur og kjötbitarnir eru, setjið fyrst kjötið á smjördeigið síðan fyllingu ofan á lokið kökunni og penslið samskeitin með sundurslegnu eggi.
Bakið í 225OC heitum ofni í 20-30 mín.Þessi tími og hiti miðast við að allt sé vel kalt þegar það fer inn í ofninn, annars er tíminn skemri eða um 15 mín hitinn fer eftir gæðum ofnsins og því hvað við viljum að kjötið sé mikið steikt.
Laugardagur, 2. maí 2009
Fylltur kjúklingur á ítalska vísu
60 g hvítlaukssmjör
50 g smjör
½ dl rjómi
7 stk stórar kartöflur
4 stk kjúklingabringur
1 stk sítróna
basil (1 búnt)
Parmaskinka 4 góðar sneiðar
salt og pipar
Matreiðsla
Kjúklingabringurnar eru fylltar með hvítlaukssmjörinu og Parmaskinkunni. Brúnaðar á pönnu ca. 1 mín hvor hlið, síðan bakaðar í ofni í 10 mín við 180 gráður.
Spínatið er steikt á pönnu með smá smjöri, salti og pipar. Kartöflustappan er búin til úr soðnum kartöflunum, smjöri, rjóma, salti, pipar og basil eftir smekk. Gott er að kreista sítrónu yfir kjúklingin áður en hann er borinn fram.
Fimmtudagur, 23. apríl 2009
Lasagne með kotasælu
12 stk lasagneplötur
3 stk laukur saxaður
2 stk hvítlauksgeirar pressaðir eða fínsaxaðir
1 msk matarolía
500 gr dósatómatar
½ dl tómatmauk
salt, pipar, oregano, timian, basilkum.
3-400 gr kotasæla
100 gr rifin ostur
Kraumið lauk og hvítlauk í olíunni smá stund. Bætið tómötum og tómatmauki saman við og kryddið hæfilega, sjóðið í 10 mín. Takið af hitanum og hrærið kotasælunni saman við. Leggið lasagneplöturnar og sósu í lögum í eldfast mót. Stráið osti yfir hvert lag. ATH. Lagsangeplöturnar eiga að vera neðstar síðan þykkt lag af sósu með rifnum osti. Bakið í 20-25 mín við 200-225°C.
Miðvikudagur, 22. apríl 2009
Innbakað Lambafille með villisveppafyllingu
Lamb:
2 meðal stór lambafille
salt og pipar
olía til steikingar
150 gr smjördeig
1 eggjarauða til penslunar
Sveppafylling:
100 gr villisveppir
50 gr furuhnetur
1 stk skalottlaukur
½ dl madeira
½ dl rjómi
salt og pipar
brauðraspur (ekki paxo)
Sveppir, laukur og hnetur er saxað mjög fínt. (hnetur ekki of fínt). Steikt á pönnu og madeira hellt saman við og soðið niður. Rjómanum bætt saman við og raspinum soðið þar til hæfileg þykkt er komin.
Lambafilleið er snyrt og brúnað á pönnu og kryddað. Kælið kjötið.
Smjördeigið er gatað og kjötið sett ofan á það, fyllingunni smurt ofan á kjötið og smjördeiginu lokað með samskeytin undir kjötinu, penslið deigið með eggjarauðu. Bakað við 180°C og tekið út áður en kjötið er of steikt. Þetta tekur 15-25 mín eftir smekk.
Fimmtudagur, 5. febrúar 2009
Fylltur kjúklingur á ítalska vísu
60 g hvítlaukssmjör
50 g smjör
½ dl rjómi
7 stk stórar kartöflur
4 stk kjúklingabringur
1 stk sítróna
basil (1 búnt)
Parmaskinka 4 góðar sneiðar
salt og pipar
Matreiðsla
Kjúklingabringurnar eru fylltar með hvítlaukssmjörinu og Parmaskinkunni. Brúnaðar á pönnu ca. 1 mín hvor hlið, síðan bakaðar í ofni í 10 mín við 180 gráður.
Spínatið er steikt á pönnu með smá smjöri, salti og pipar. Kartöflustappan er búin til úr soðnum kartöflunum, smjöri, rjóma, salti, pipar og basil eftir smekk. Gott er að kreista sítrónu yfir kjúklingin áður en hann er borinn fram.
Fimmtudagur, 5. febrúar 2009
Eplamarineraður Skötuselur
1 stk Grænt epli (skræld hreinsuð og þunnt skorin)
1 dl Eplasafi
½ dl Calvados (epla brandí)
2 msk Eplaedik
2 stk Shallott laukur (fínt skorinn)
2 msk Ólifu olía extra virgin
1 poki estragon ferskt
Aðferð:
Öllu blandað saman nema fisknum og eplunum.
Fiskurinn og eplin eru lögð í fat og blöndunni hellt yfir
Látið liggja í 2 tíma og borið fram með nýbökuðu brauði
Uppskriftin er fyrir 4
Föstudagur, 30. janúar 2009
Humarsúpa
Súpa fyrir 4
Humarsoð:
1 kg humarklær eða skeljar
4 msk ólifuolía
4 stk hvítlauksrif "söxuð"
1 stk lárviðarlauf
1 tsk karrý
1 tsk sjávarsalt
3 msk tómatpurrée
2 msk worchester
2 L vatn
smá safranþræðir
Humarsoð-aðferð:
1 Skeljarnar eru léttbrúnaðar í ólifuolíunni ásamt öllu kryddi og síðan klárað með tómatpurrré og worchester.
2 Vatnið hellt útí og suðan látin koma upp og sjóðið í ca. 2 tíma
Súpan:
6 dl humarsoð
2 dl hvítvín
1 dl rjómi
8 stk meðalstórir humarhalar "léttsteiktir"
1 msk koníak
4 msk þeyttur rjómi "settur í súpuskálina"
Aðferð:
1 Allt sett saman og bragðbætt (ef þarf) með sama kryddi og í humarsoðinu.
2 Ekki þykkja.
3 Borin fram með nýbökuðu hvítlauksbrauði.
Mánudagur, 26. janúar 2009
Er Skallagrímur trúverðugur.
Á síðustu klukkustundum hefur Steingrímur (skallagrímur) Sigfússon skipt um skoðun á mörgum málaflokkum bara til að komast til valda.
Hann verður að átta sig á því að hann er líka í þeirri súpu sem fólkið vill burt.
Það er okkar versti kostur að fá VG í stjórn, flokkur sem er á móti öllu sem þarf að vinna að,og væri vís á að slíta samstarfi ef þeir fengju ekki öllu ráðið.
Þeir eru á móti Alþjóða gjaldeyrissjóðnum,skattastefnunni og flr.
Nýr formaður Framsóknar er aftur á móti með skoðanir og plön sem eru áhugavert að skoða og eflaust að vinna eftir,ég vildi að sá flokkur færi í stjórn en því miður er það ekki nóg.
Dagar Jóhönnu eru líklega komnir og það er bara gott um það að seigja.
Nýjustu færslur
- 2.1.2014 Áramót
- 3.10.2011 Saltfiskur með ólífum, chilipipar og hvítlauk
- 15.10.2009 Innbakað lambafille með Duxelles
- 2.5.2009 Fylltur kjúklingur á ítalska vísu
- 23.4.2009 Lasagne með kotasælu
Færsluflokkar
Bloggvinir
- bjarkey
- bjarnihardar
- dofri
- ellidiv
- estersv
- georg
- gmaria
- gretaulfs
- gudnim
- harhar33
- hector
- helgigunnars
- jp
- juljul
- klossi
- kolbrunerin
- krutti
- ktomm
- liljabjork
- lillagud
- loathor
- maggibraga
- magnolie
- magnusg
- magosk
- margith
- mariaannakristjansdottir
- neytendatalsmadur
- omarpet
- palmig
- pandora
- ranka
- saelkeri
- sax
- sibbulina
- siggagudna
- siggith
- skordalsbrynja
- skulablogg
- slembra
- solir
- steingerdur
- sur
- thrudur
- tildators
- valgerdurhalldorsdottir
- vestskafttenor
- vga
- zunzilla
Heimsóknir
Flettingar
- Í dag (21.11.): 0
- Sl. sólarhring: 1
- Sl. viku: 13
- Frá upphafi: 0
Annað
- Innlit í dag: 0
- Innlit sl. viku: 12
- Gestir í dag: 0
- IP-tölur í dag: 0
Uppfært á 3 mín. fresti.
Skýringar