Þriðjudagur, 2. desember 2008
Súkkulaðibomba með hnetum
150 g hveiti
50 g kakó
100 g sykur
1 tsk lyftiduft
6 egg, rauður og hvítur aðskildar
30 g smjör (til að smyrja form)
Fylling og krem ofan á:
100 g dökkt súkkulaði (t.d. Lindt)
200 g rjómi
2 eggjahvítur
handfylli muldar hnetur og nokkrar heilar til skrauts.
Þeytið saman eggjarauður og sykur og sigtið svo hveiti, lyftidufti og kakó saman við og hrærið vel. Stífþeytið eggjahvítur og blandið saman við blönduna í smáskömmtum. Smyrjið 26 cm smelluform og sigtið smá hveiti í form. Hellið deigi í formið og bakið við 180 gr. í 20 mín.
Krem:
Bræðið súkkulaðið í millitíðinni í vatnsbaði yfir mjög vægum hita ásamt helmingi rjómans. Deilið súkkulaðikremi í tvær skálar og kælið. Stífþeytið eggjahvíturnar tvær ásamt sykri og blandið saman við aðra af súkkulaðiblöndunni. Þeytið rjómann í annarri skál og blandið svo saman við súkkulaði-eggjablönduna. Takið köku út, kælið og kljúfið bon eftir endilöngu í tvo botna. Smyrjið rjómakúkkulaðiblöndunni á neðri botninn (ekki fara of mikið út á kantan því það dreyfist sjálfkrafa úr blöndunni þegar hinn botn er lagður ofan á). Leggið hinn botinn ofan á, smyrjið súkkulaði ofan á og stráið muldumhentum yfir. Betra er að láta kökuna standa 1-2 tíma í kæli áður en hún er borin fram. Stráið heilum hnetum í kringum kökuna á kökudiskinn.
Undirbúningstími: innan við 30 mínútur
Eldunartími: 20 mínútur
Þriðjudagur, 2. desember 2008
Nautalundir "Wellington"
|
Aðalréttur fyrir 6 Innihald: 1 stk Nautalund (c.a. 1 kg) 200 gr Smjördeig 1 stk Egg til pennslunar 50 gr Kjörsveppir, fínt saxaðir 100 gr Laukur, fínt saxaður 2 gre Steinselja, fínt söxuð 100 gr Smjör 1 stk Hvítlauksgeiri, fínt saxaður Nautahakksmauk (Duxelles): Brauðraspur Salt og pipar Aðferð:
1 Hreinsið nautalundirnar, bindið upp með steikingargarni og brúnið vel á pönnu. Steikið í 200 gráðu heitum ofni í 10 mín. Kælið vel. 2 Notið afskurðinn af nautalundunum í duxelið eða maukið sem fer utan um lundirnar, saxið fínt eða hakkið. 3 Bræðið smjörið á pönnu og bætið kjöthakki á, ásamt sveppum, hvítlauk og lauk. Kryddið til með salti og pipar. Bætið steinselju við og sjóðið stutta stund. Þurrkið upp með brauðraspi og kælið. 4 Fjarlægið bandið eða netið af lundunum og kryddið þær með salti og pipar. Takið smjördeigið, fletjið það út í hæfilega þykkt og skerið til. 5 Smyrjið duxelle á miðju deigsins og leggið lundina ofaná. Setjið duxelle ofaná lundina og "pakkið" lundinni inn í deigið en lokið samskeytum með því að pensla með eggjum. 6 Leggið réttinn á smurða plötu og pennslið með eggjum. Notið afskurð deigsins í skreytingar og penslið þær einnig. 7 Bakið í 30-40 mín við 200 gráður (Kjarnhiti 65 gráður(Medium)). 8 Látið standa í nokkrar mínútur áður en fyrirskurður fer fram. 9 Framreiðið með madeirasósu eða rauðvínssósu og grænmeti (Kartöflur óþarfar).
|
Laugardagur, 29. nóvember 2008
Hreindýrasteik með hefðbundinni villisósu
Fyrir 6 Innihald: 1,5 kg hreinsaður hreindýravöðvi, (Læri eða Hryggur) 400 gr afskurður og bein 2 stk gulrætur 100 gr sellerýstilkar 5 stk einiber 2 stk lárviðarlauf 1,2 lítrar kalt vatn 250 ml rjómi 150 ml dökkt portvín salt og pipar gráðostur ribsberjahlaup SÓSAN: 1 Biðjið kjötkaupmanninn að höggva niður beinin fyrir ykkur í sósuna. Brúnið þau í örlítilli olíu ásamt afskurðinum í víðbotna potti. Kryddið með salti og pipar. 2 Þegar beinin eru byrjuð að taka lit, skerið þá grænmetið gróft niður og bætið í pottinn. Brúnið áfram og takið síðan pottinn af hitanum. Stráið örlitlu af hveiti yfir afskurðin og beinin og hrærið í með sleif. Hellið vatninu saman við og kryddið til með einiberjum, lárviðarlaufum. Látið suðuna koma upp hægt og rólega og sjóðið niður um helming. Fleytið allan sora af soðinu, jafn óðum og hann flýtur upp. 3 Sigtið soðið í annan pott og látið suðuna koma upp að nýju. Þykkið soðið með maisenamjöli ef þurfa þykir. Bætið portvíni og rjóma í sósuna og dekkið hana e.t.v. með sósulit. Smakkið sósuna til með kjötkrafti ef með þarf. 4 Að síðustu skal setja eina matskeið af gráðosti og c.a. tvær af ribsberjahlaupi í sósuna og hræra vel í. Látið sjóða stutta stund við vægan hita. Á þessu stigi gæti þurft að sigta sósuna aftur. STEIKIN: 1 Skerið steikurna niður í c.a. 2ja sentimetra 100 gramma steikur (12 stykki). Berjið létt á steikurnar með kjöthamri. Brúnið þær vel í olíu á vel heitri pönnu og kryddið með salti og pipar. 2 Setjið steikurnar í eldfast fat og steikið áfram í 10 mín í 250 gráðu heitum ofni (medium). Framreiðið með sósunni og tildæmis jólasalati, rauðvínssoðnum perum, steiktum kartöflum og léttsoðnu grænmeti (t.d. snjóbaunum og gulrótum). Einnig er hægt að steikja vöðvana heila. Brúnið þá fyrst á vel heitri pönnu og kryddið með salti og pipar. Setjið í 180 gráðu heitan ofn. Steikist í 15-40 mín allt eftir stærð vöðvana. Kjarnhiti 58 gráður.
|
Laugardagur, 29. nóvember 2008
Hamborgarahryggur
|
| |
| ||
Hamborgarahryggur /hjúp og rauðvínssósu
|
|
|
1 1/2 kg hamborgarahryggur
Hamborgarahryggurinn er soðinn í potti í 1 klst. Vatnið látið fljóta vel yfir hrygginn, í soðið þarf að setja saxaðan lauk, gulrætur, og 8 korn af heilum pipar. |
Föstudagur, 28. nóvember 2008
Grilluð svínarif með kóríander og hvítlauk
Uppskrift fyrir tvo til þrjá: Blandið hvítlauknum, kryddmaukinu, jógúrtinni og hunanginu vel saman. Þekið svínarifin vel með maukinu. Leggið í form og lokið fyrir. Setjið til hliðar í 30 til 45 mín. Grillið síðan svínarifin á vel heitu grilli, eftir smekk. Á meðan hitið afgangin af maukinu á pönnu, bætið kóríandernum og vatninu út í. Látið malla í nokkra stund, eða þar til orðið ágætlega þykkt. Þegar svínarifin eru tilbúin, leggið þau á disk og ausið maukinu yfir. Berið fram t.d. með salati og hrísgrjónum.
|
Föstudagur, 28. nóvember 2008
Bakaður svínaskanki með kryddjurtum
1 skammtur Skolið svínaskanka og þerrið og nuddið að utan með grófu salti og pipar. Leggið skankann í skál eða fat ásamt kryddjurtunum, hvítlauk, dreitil af jómfrúrólíufolíu og hvítvíni. Þekið skál með álpappír og látið kjötið marinerast í kæli yfir nótt. Takið skanka upp úr kryddlegið og brúnið á pönnu í jómfrúrólífuolíu í nokkrar mín. Snúið af og til, en notið ekki gaffal til að komast hjá því að kjötið tapi safa. Komið skanka svo fyrir í eldföstu móti ásamt kryddleginum úr skál og þekið með álpappír. Bakið við 200 gr. með álpappír yfir fyrsta klukkutímann til að varna því að kjötið þorni. Fjarlægið svo álpappír og bakið áfram í 30 mín. , snúið skanka 2-3 sinnum síðast hálftímann. Þegar 20 mín. eru eftir af eldunartíma bætið þá kartöflubátum í ofnskúffu. Sigtið kryddjurtirnar frá kjötsafanum og hellið kraftinum yfir kjötið og berið fram ásamt kartöflunum. Ef vill, má skvetta smá hvítvíni saman við kraftinn í fatinu og skerpa á augnablik á pönnu og láta vín gufa upp og sigta kryddjurtir svo frá. |
Menning og listir | Breytt s.d. kl. 15:56 | Slóð | Facebook | Athugasemdir (0)
Miðvikudagur, 26. nóvember 2008
Kjúklingabringur með Parmaskinku, heilum kirsuberjatómötum og basil
Uppskrift fyrir fjóra:
4 kjúklingabringur
8 sneiðar Fiorucci Parmaskinka
350 gr. DeCecco pasta
1 krukka Sacla Whole Cherry Tomatoes & Basil sósa
150 ml. hvítvín
2 msk. Extra Virgin ólífuolía
8 salvíulauf
Auka salvíulauf til skreytingar
Salt og nýmalaður svartur pipar
Setjið kjúklingabringurnar á milli tveggja stórra hluta af plastfilmu. Notið kökukefli eða kjöthamar til að merja kjúklinginn þar til þykktinn hefur minnkað um helming.
Setjið salvíulaufin ofan á kjúklinginn og vefjið Parmaskinkunni utan um, festið með kokkteilpinna.
Hitið ólífuolíuna á pönnu. Setjið kjúklinginn á pönnuna og eldið í mínútu á hvorri hlið, bara til að loka og brúna eilítið. Hellið hvítvíninu yfir, og svo Sacla sósunni. Látið malla í 15 mín, eða þar til kjúklingurinn er steiktur í gegn.
Á meðan, eldið pastað samkvæmt leiðbeiningunum á pakkanum.
Setjið pastað í skál. Skerið kjúklinginn í bita og berið fram með pastanu og sósunni. Skreytið með salvíulaufum.
Mánudagur, 24. nóvember 2008
Rækju Enchiladas
Uppskrift fyrir fjóra:
500 gr. rækjur
8 stk. Santa Maria tortillur
1 krukka (350 gr.) Santa Maria salsasósa
125 gr. rifinn ostur
4 msk. olía til steikingar
1/4 tsk. salt
1/8 tsk. nýmalaður svartur pipar
Meðlæti:
1/2 bolli sýrður rjómi
2 tsk. ferskur graslaukur, niðurskorinn
Forhitið ofninn í 130°C. Setjið bökunarpappír ofan á eina plötu.
Hitið 1 msk. af olíu á pönnu við miðlungshita. Kryddið rækjurnar eftir smekk og steikið á pönnunni í ca. 4 mín. Fjarlægið rækjurnar af pönnunni.
Setjið rækjurnar á helming hverrar tortillu, og ost ofan á. Brjótið til helminga.
Hitið 3 msk. af olíu á pönnu við miðlungshita. Brúnið tortillurnar, ca. 30 sek. á hvorri hlið. Setjið tortillurnar á plötuna og haldið þeim heitum í ofninum.
Hellið olíunni af pönnunni. Takið fjórar tortillur úr ofninum og setjið á pönnuna. Bætið helmingnum af salsasósunni út á og látið malla við miðlungshita, þar til tortillurnar eru orðnar mjúkar, ca. 2 mín., snúið þeim við einu sinni. Endurtakið með afganginn af tortillunum.
Berið fram með sýrða rjómanum og graslauknum.
Þriðjudagur, 18. nóvember 2008
Af hverju fær Guðni laun
Þegar venjulegt fólk hættir í vinnu að eigin ósk þá fær það ekki laun í einhverja mánuði eins og því væri sagt upp vinunni.Guðni Ágústson fær laun í sex mánuði þó að hann hætti störfum af hverju. 800 þúsund á mánuði er ansi mikið,hann sótist eftir starfinu.
Sunnudagur, 16. nóvember 2008
Grunnur að góðu brauði
700 g vatn
925 g hveiti ( sterkt )
Vinna í 3 mín hægt
100 g rúgsigtimjöl
2 mín hratt
200g duurumhveiti
20 g þurrger
10 g sykur
20 g salt bætt í og unnið áfram í 3 mín Út í þennan grunn má síðan bæta'' 150 g sólþurrkuðum tómötum ( saxað smátt )75g hvítlauksmauki og 1 fulla matsk Basillikum75g púrrulauk(sviss, á pönnu )og steiktum lauk eða. Eftir að aukaefnin eru komin í á bara að vinna deigið í 1-2 mín Hvíla deigið þar til gott líf eru komin í það (20 - 30 ) mín Vigtat.d 500 gr/ stk og slá upp eða bara vöðla saman . Másetja ost eða parmesan ofan á eftir smekk Hefa í u.þ.b.30 mín Setja inn í 250°°C og gefa góðan damp ( keyra á gufu í 30 sek ).Lækka hitann í 210-220°°C og baka í u.þ.b.30 mín, (misjafnt eftir ofnum )
Nýjustu færslur
- 2.1.2014 Áramót
- 3.10.2011 Saltfiskur með ólífum, chilipipar og hvítlauk
- 15.10.2009 Innbakað lambafille með Duxelles
- 2.5.2009 Fylltur kjúklingur á ítalska vísu
- 23.4.2009 Lasagne með kotasælu
Færsluflokkar
Bloggvinir
- bjarkey
- bjarnihardar
- dofri
- ellidiv
- estersv
- georg
- gmaria
- gretaulfs
- gudnim
- harhar33
- hector
- helgigunnars
- jp
- juljul
- klossi
- kolbrunerin
- krutti
- ktomm
- liljabjork
- lillagud
- loathor
- maggibraga
- magnolie
- magnusg
- magosk
- margith
- mariaannakristjansdottir
- neytendatalsmadur
- omarpet
- palmig
- pandora
- ranka
- saelkeri
- sax
- sibbulina
- siggagudna
- siggith
- skordalsbrynja
- skulablogg
- slembra
- solir
- steingerdur
- sur
- thrudur
- tildators
- valgerdurhalldorsdottir
- vestskafttenor
- vga
- zunzilla
Heimsóknir
Flettingar
- Í dag (27.11.): 1
- Sl. sólarhring: 9
- Sl. viku: 82
- Frá upphafi: 132709
Annað
- Innlit í dag: 1
- Innlit sl. viku: 72
- Gestir í dag: 1
- IP-tölur í dag: 1
Uppfært á 3 mín. fresti.
Skýringar