Bringur af 4 svartfuglum
2 msk. maísolía
Salt og pipar
Sósan
4 cl. portvín
1 ½ dl. svartfuglssoð
2 dl. rjómi
2 msk. rifsber, frosin
Salt og pipar
Úrbeinið bringurnar og fjarlægið af þeim himnuna. Hitið olíuna á pönnu, steikið bringurnar við góðan hita í 4 mín. hvorum megin og kryddið með salti og pipar.
Takið þær af pönnunni og haldið þeim heitum. Hellið portvíninu á pönnunna og leysið upp steikarskófina. Bætið síðan svartfuglssoðinu við ásamt rjómanum og sjóðið þetta saman í 2 mín. Setjið síðan rifsberjahlaup og rifsber út í, og látið það sjóða með í 1 mín.
Bragðið á sósunni og kryddið með salti og pipar eins og þurfa þykir. Hellið sósunni á diskana og setjið bringurnar ofan á, annaðhvort heilar eða skornar á ská í fallegar sneiðar.
Um bloggið
Kokkur
242 dagar til jóla
Nýjustu færslurnar
Nýjustu albúmin
Tónlistarspilari
Færsluflokkar
Eldri færslur
Bloggvinir
- bjarkey
- bjarnihardar
- dofri
- ellidiv
- estersv
- georg
- gmaria
- gretaulfs
- gudnim
- harhar33
- hector
- helgigunnars
- jp
- juljul
- klossi
- kolbrunerin
- krutti
- ktomm
- liljabjork
- lillagud
- loathor
- maggibraga
- magnolie
- magnusg
- magosk
- margith
- mariaannakristjansdottir
- neytendatalsmadur
- omarpet
- palmig
- pandora
- ranka
- saelkeri
- sax
- sibbulina
- siggagudna
- siggith
- skordalsbrynja
- skulablogg
- slembra
- solir
- steingerdur
- sur
- thrudur
- tildators
- valgerdurhalldorsdottir
- vestskafttenor
- vga
- zunzilla
Apríl 2024 | ||||||
S | M | Þ | M | F | F | L |
---|---|---|---|---|---|---|
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | |
7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 |
14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 |
21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 |
28 | 29 | 30 |
Heimsóknir
Flettingar
- Í dag (26.4.): 0
- Sl. sólarhring: 1
- Sl. viku: 12
- Frá upphafi: 0
Annað
- Innlit í dag: 0
- Innlit sl. viku: 12
- Gestir í dag: 0
- IP-tölur í dag: 0
Uppfært á 3 mín. fresti.
Skýringar
Athugasemdir
Elska svartfugl.........nota gjarnan gráðost í sósuna
Hólmdís Hjartardóttir, 6.11.2008 kl. 22:16
Takk fyrir þetta hér er alltaf til svartfugl og étin ca einu sinni í mánuði.
Hallgerður Pétursdóttir (IP-tala skráð) 7.11.2008 kl. 18:20
Ég hef aldrei borðað svartfugl, en maður veit aldrei.
Góða helgi.
Rúna Guðfinnsdóttir, 8.11.2008 kl. 14:15
Hvar fæ ég svartfugl núna ?
Guðrún Þóra Hjaltadóttir, 8.11.2008 kl. 21:43
Sælar frúr Svartfuglinn er alltaf góður hann er hægt að fá í Fiskbúðum svona yfirleitt.
Guðjón H Finnbogason, 9.11.2008 kl. 00:16
Hvað væri gott meðlæti með þessu ?
Vala Dögg (IP-tala skráð) 11.11.2008 kl. 09:39
Sælar.Ég held að það sé ekki erfitt að fá svartfugl.Þegar ég elda svartfugl þá nota ég bara bringurnar léttsteiki þær og krydda bara með svörtum pipar ný muldnum læt þær standa í smá stund meðan annað er sett á diskinn,með þessu er hægt að smjörsteikja rótargrænmeti,baka kartöflu og skræla hana svo og stappa saman í örlitlu smjöri og rjóma og nokkrum piparkornum Rauðvínssósa er góð með þessu,en ekki nota villibráðakrydd það gefur ekki gott bragð.
Guðjón H Finnbogason, 11.11.2008 kl. 15:50
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.