Uppskrift fyrir fjóra til sex: 500 gr. ferskt tagliatelle, t.d. frá Rana 250 gr. Galbani Dolcelatte ostur, skorinn í ferninga 125 gr. reyktar kalkúnabringur, skornar í ferninga 600 ml. mjólk 40 gr. smjör 40 gr. hveiti Salt og nýmalaður svartur pipar Brauðmylsna Fersk steinselja Bræðið smjörið í pönnu, bætið hveitinu út í og steikið í 1 mín. Bætið mjólkinni smátt og smátt út í, látið sjóða og látið síðan malla í 2 mín., hrærið sífellt í þar til sósan er tilbúin (þykk og án kekkja). Setjið ostinn og kalkúnabringurnar út í og kryddið eftir smekk. Látið malla þar til kjötið er tilbúið. Á meðan sjóðið tagliatelle, hellið vatninu af og hellið út á pönnuna. Skreytið með brauðmylsnu og steinselju og berið fram strax |
Um bloggið
Kokkur
234 dagar til jóla
Nýjustu færslurnar
Nýjustu albúmin
Tónlistarspilari
Færsluflokkar
Eldri færslur
Bloggvinir
- bjarkey
- bjarnihardar
- dofri
- ellidiv
- estersv
- georg
- gmaria
- gretaulfs
- gudnim
- harhar33
- hector
- helgigunnars
- jp
- juljul
- klossi
- kolbrunerin
- krutti
- ktomm
- liljabjork
- lillagud
- loathor
- maggibraga
- magnolie
- magnusg
- magosk
- margith
- mariaannakristjansdottir
- neytendatalsmadur
- omarpet
- palmig
- pandora
- ranka
- saelkeri
- sax
- sibbulina
- siggagudna
- siggith
- skordalsbrynja
- skulablogg
- slembra
- solir
- steingerdur
- sur
- thrudur
- tildators
- valgerdurhalldorsdottir
- vestskafttenor
- vga
- zunzilla
Maí 2024 | ||||||
S | M | Þ | M | F | F | L |
---|---|---|---|---|---|---|
1 | 2 | 3 | 4 | |||
5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 |
12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 |
19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 |
26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 |
Heimsóknir
Flettingar
- Í dag (4.5.): 2
- Sl. sólarhring: 5
- Sl. viku: 48
- Frá upphafi: 23942
Annað
- Innlit í dag: 2
- Innlit sl. viku: 48
- Gestir í dag: 2
- IP-tölur í dag: 2
Uppfært á 3 mín. fresti.
Skýringar
Athugasemdir
Sæll og blessaður
Alltaf jafn girnilegar uppskriftir hjá þér.
Vertu Guði falinn
Kær kveðja/Rósa
Rósa Aðalsteinsdóttir, 4.12.2008 kl. 00:34
Takk fyrir mig.
Hilmir Arnarson, 4.12.2008 kl. 05:38
Guðjón minn hvurslags er þetta,allt svo breytt að ég hélt ég væri komin inn til ókunnra! Takk fyrir uppskriftina.
Hallgerður Pétursdóttir (IP-tala skráð) 5.12.2008 kl. 14:57
Mað ur verður altaf svo svangur þegar að maður kemur inná þessa síðu, þvílikt girnileigir réttir. Góða helgi
Kristín Gunnarsdóttir, 5.12.2008 kl. 16:17
Segðu mér frá Dolcelatte ostinum, hvernig bragðast hann? Sætur mjólkurostur.
Hilmir Arnarson, 7.12.2008 kl. 02:15
Alltaf áhugavert að kíkja hingað, takk fyrir þínar uppskriftir.. aðventukveðja *
G Antonia, 7.12.2008 kl. 17:41
Sæll frændi, mig langar að kasta á þig kveðju, og njóttu aðventunnar í botn, kær kveðja frá Eyjum.
Helgi Þór Gunnarsson, 8.12.2008 kl. 00:52
Guðjón eftir að breyttir myndinni sem er eins hjá Seingrím bloggvin þarf ég að skrolla niður í óratíma? Hefur einhver annar talað um þetta?
Hallgerður Pétursdóttir (IP-tala skráð) 8.12.2008 kl. 09:26
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.