Heitt "roast beef" á baunum og beikoni

 

Undirbúningur og eldun: 1 klst og 20 mín
Fyrir 4

1 kg vel hangið og fitusprengt nautafillet
olía til steikingar
salt og pipar
8 sneiðar beikon
5 skalotlaukar, afhýddir
200g sveppir, skornir í tvennt
200g haricots baunir, gróft skornar
½ tsk timjan
4 dl nautakjötsoð, eða vatn og teningar
1 dl rjómi
½ tsk enskt sinnep (hægt er að nota aðrar tegundir af sinnepi)
sósujafnari
smjör til steikingar

Matreiðsla
Brúnið kjötið á pönnu í smá olíu, kryddið með salti og pipar úr kvörn. setjið á ofngrind og leggið 2 beikonsneiðar ofan á kjötið. Setjið í 120 c heitan ofn og steikið í 45 mín eða þar til kjarnhiti hefur náð 58 c. Takið þá steikina út úr ofninum og látið standa á grindinni í 20 mín undir stykki (alls ekki álpappír).

Sósa
Skerið beikonið í bita og steikið á þurri pönnu, með laukunum, uns brúnað. Bætið smjörinu á og steikið sveppina áfram með beikoninu og laukunum. Bætið að lokum baununum í ásamt soðinu, thimian og rjómanum, þykkið með sósujafnara og bætið sinnepinu í allra síðast.

Framreiðsla
Skerið kjötið í sneiðar og raðið á fat og berið fram með sósunni og soðnum kartöflum.

Annað
Mjög gott er líka fyrir þá sem eru hrifnir af hvítlauk að nota 1 hvítlauksgeira fínt saxaðan í sósuna.


« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Höfundur

Guðjón H Finnbogason
Guðjón H Finnbogason

Ég er kokkur og hef unnið við matargerð síða 1963. 

Maí 2024
S M Þ M F F L
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

Heimsóknir

Flettingar

  • Í dag (15.5.): 0
  • Sl. sólarhring: 1
  • Sl. viku: 21
  • Frá upphafi: 0

Annað

  • Innlit í dag: 0
  • Innlit sl. viku: 21
  • Gestir í dag: 0
  • IP-tölur í dag: 0

Uppfært á 3 mín. fresti.
Skýringar

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband