Pönnusteiktur lax með sítrus- og engifersósu

 

 

 

 

 

 

Undirbúnings og eldunartími: 45 mín
Fyrir 4

 

4 stk 200g bitar úr beinhreinsuðum, roðdregnum laxaflökum
hveiti
olía til steikingar
salt og pipar

 

Sósa:
½ laukur, fínt saxaður
1 tsk fínt saxaður engifer
safi úr 1 sítrónum
safi úr 2 greipaldin
safi úr 2 appelsínum
3 dl rjómi
100g smjör
salt og pipar

 

Matreiðsla
Veltið laxabitunum upp úr hveitinu, hristið hveitið af og brúnið í olíunni á öllum hliðum, stráið salti og pipar, setjið á fat í ofn til að klára eldun.

 

Sósa
Steikið laukinn og engiferinn í smá olíu í þykkbotna potti, án þess að brúna. Bætið safanum úr ávöxtunum út í og látið sjóða smá stund, þá er rjómanum bætt í og látið sjóða rólega í nokkrar mínútur. Smakkað til með salti og pipar. Takið sósuna af hitanum þannig að hætti að sjóða og þeytið kalt smjörið saman við í smá bitum. Sósan má ekki sjóða aftur, ellegar er hætta á að smjörið skilji sig frá sósunni.

 

Framreiðsla
Berið fiskinn fram með sóunni, soðnum smjörsteiktum kartöflum og snöggsoðnum sykurbaunum og gulrótastrimlum.

« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband